Hai thành viên trong gia đình Australia này đã thiệt mạng trong vụ tai nạn MH17 hôm 17.7 vừa qua ở miền đông Ukraina, 4 tháng sau khi 2 người khác mất tích trên chuyến bay MH370.

Maree và Albert Rizk trở về Melbourne sau kỳ nghỉ kéo dài 1 tháng ở châu Âu. Tuy nhiên, chuyến bay MH17 đưa họ trở về quê hương lại trở thành chuyến bay định mệnh, mãi mãi đưa họ rời khỏi thế giới này.

Cha của Maree kết hôn với thành viên của 1 gia đình ở Queensland. Gia đình này đã mất đi hai vợ chồng Rodney và Mary Burrows trên chuyến bay MH370, khi nó biến mất trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh hôm 8.3 - anh trai của Rodney, Greg Burrows, kể lại.

Burrows cho biết, anh không muốn thực hiện 1 tuyên bố nào thay cho gia đình của Rizk, nhưng nói rằng, “chúng tôi không còn niềm tin vào Malaysia Airlines”.

Anh nói: “Không ai có thể đoán trước vụ việc này, và chưa có điều gì được chứng minh sau vụ mất tích máy bay đầu tiên. Do vậy, chẳng có gì tin tưởng được cả. Chúng tôi vẫn đang chờ câu trả lời cho vụ việc MH370”.

Chuyến bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines chở 298 người, trong đó có 28 người Australia rơi trên lãnh thổ đang bị kiểm soát bởi lực lượng ly khai ở miền đông Ukraina. Các quan chức Mỹ cho rằng, chiếc máy bay có thể đã bị bắn rơi bởi 1 tên lửa đất đối không.