Theo đó, khoảng 35.000 bài báo đã biến mất khỏi website của Hãng thông tấn KCNA và 20.000 bài viết không còn dấu tích trên website của Đảng Lao động cầm quyền.

Thông tin lưu trữ hiện chỉ còn từ tháng 10 đến nay, như vậy hàng loạt bài viết về những sự kiện lớn, chẳng hạn như cái chết của cố lãnh đạo Kim Jong-il vào tháng 12.2011 cũng không còn.

Một số bài báo ít ỏi trước tháng 10 còn trên mạng là những bài ca ngợi nhà lãnh đạo Kim Jong-un, trong đó có một bài viết với nhan đề "Kim Jong-un gửi điện chúc mừng tới thanh niên" vào tháng 8.2012.

KCNA cũng tự loại mình ra khỏi danh sách tìm kiếm của Google và không còn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm nữa. Cách duy nhất có thể xem được là thông qua một website backup từ Nhật Bản.

Ông Frank Feinstein - chuyên gia về Triều Tiên - cho biết 99% các bài báo đã bị xóa, các phiên bản dịch sang tiếng Anh, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Nhật Bản cũng biến mất.

Đề cập đến 2 website trên, ông Feinstein nói rằng điều này là sự tính toán có chủ đích: "Điều đó có nghĩa là mệnh lệnh được đưa ra từ cấp trên".

Động thái trên diễn ra chỉ 4 ngày sau khi ông Jang Song-thaek - người chú dượng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un - bị tử hình. Khoảng 15 bài báo nhắc đến ông Jang cũng bị xóa và hơn 500 bài báo khác được chỉnh sửa để xóa tên ông Jang.

Tờ Mirror cho rằng, cuộc "thanh trừng trên mạng" được cho là nhằm viết lại lịch sử Triều Tiên và củng cố vị thế lãnh đạo của ông Kim Jong-un.