Christian Estrosi, một nhà chính trị cấp cao của khu vực được báo chí dẫn lời cho hay, chiếc xe tải được tìm thấy chứa đầy súng và thuốc nổ. Thông tin này chưa được kiểm chứng độc lập. 

Người phát ngôn Bộ trưởng Nội vụ Pierre-Henry Brandet nói với kênh BFM TV: "Dự kiến số người chết là rất cao". Ông cho biết không có con tin nào bị bắt giữ, các nhà chức trách đang điều tra liệu nghi phạm có hành động một mình hay không. 

"Đây là thảm kịch tồi tệ nhất trong lịch sử Nice, hiện số người thiệt mạng đã lên đến hơn 70 người" - ông Estrosi nói. 

Phóng viên AFP có mặt tại hiện trường mô tả quang cảnh khủng khiếp và hỗn loạn. "Tôi nhìn thấy xác người nằm la liệt trên phố, những mảnh vỡ bay tứ tung xung quanh. Bản thân tôi cũng phải cố gắng che mặt để không bị mảnh vỡ đâm trúng" - phóng viên nói. 

Một nhân chứng khác, Colin Srivastava, kể lại anh ta nhìn thấy hàng trăm người bỏ chạy trong hoảng loạn. "Chúng tôi hỏi họ chuyện quỷ quái gì đang xảy ra và cuối cùng một người nói: Chạy đi, cảnh sát bảo chúng tôi chạy. Lúc đó chúng tôi mới biết vừa xảy ra vụ đâm xe tải". 

Khoảnh khắc chiếc xe điên lao vào đám đông khiến gần 200 người thương vong ở Pháp

Các nhà điều tra chống khủng bố đã bắt đầu mở cuộc điều tra vụ tai nạn. Giới chức Pháp hiện chưa nói rõ liệu đây có phải là cuộc tấn công khủng bố hay không. 

Trong khi đó, chuyên gia về khủng bố Claude Moniquet nói với BBC rằng, đây gần như chắc chắn là vụ tấn công khủng bố. Ông cho hay, rõ ràng ý tưởng là chờ đến khi Euro 2016 kết thúc mới tiến hành tấn công. 

Các nhà lãnh đạo thế giới đã lập tức lên tiếng lên án vụ tấn công. Tổng thống Mỹ Obama cho biết đã yêu cầu các nhà chức trách Mỹ hỗ trợ Pháp điều tra vụ tấn công và đem những kẻ chịu trách nhiệm ra trước công lý. "Chúng tôi sát cánh đoàn kết và ủng hộ Pháp" - ông Obama nói. 

Thủ tướng Canada Justin Trudeau viết: "Canada bàng hoàng trước vụ tấn công ở Nice. Chúng tôi chia sẻ với các nạn nhân và bày tỏ tình đoàn kết với người dân Pháp". 

Video: Người dân bỏ chạy sau vụ đâm xe 


Tin bài xem thêm