Kẻ tấn công đã bị các binh sĩ đi trên tàu cao tốc này bắt giữ, theo truyền thông địa phương.

Vụ xả súng xảy ra gần thị trấn Arras ở miền bắc nước Pháp, vào khoảng 6h chiều giờ địa phương. Nhà ga ở Arras đã bị lực lượng an ninh phong tỏa.

“Người đàn ông có mang theo vũ khí tự động và dao. Hắn ta đã bị các hành khách ngăn chặn”, Christophe Piednoel, phát ngôn viên đường sắt Pháp SNCF cho biết.

Theo cảnh sát, kẻ xả súng năm nay 26 tuổi, là người gốc Maroc.

Báo La Voix du Nord đưa tin, một binh sĩ người Mỹ và một binh sĩ khác người Anh đã bắt giữ kẻ tấn công sau khi nghe thấy âm thanh súng máy phát ra từ nhà vệ sinh. Một binh sĩ bị bắn và người còn lại bị đâm dao trong khi cố gắng khống chế tay súng.

Người bị thương thứ 3 được báo cáo là  diễn viên người Pháp Jean-Hugues Anglade. May mắn tính mạng của ông không nguy hiểm.

Kẻ tấn công đã bị cảnh sát bắt giữ và chưa được xác minh danh tính.

“Còn quá sớm để nói về một động cơ khủng bố vào lúc này”, Pierre Henry Brandet, phát ngôn viên của Bộ Nội vụ nói với BFM-TV.

Theo các công tố viên, cảnh sát chống khủng bố của Pháp đã được lệnh điều tra vụ tấn công trên.

Một số thông tin cho rằng, có khoảng 3 lính thủy đánh bộ Mỹ đã tham gia ngăn chặn kẻ tấn công. Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bày tỏ “lòng biết ơn vì sự dũng cảm và suy nghĩ mau lẹ của một số hành khách, bao gồm cả các quân nhân Mỹ, đã quên mình để khuất phục kẻ tấn công”.

Tổng thống Francois Hollande bày tỏ tình đoàn kết với những người bị thương và đảm bảo rằng "tất cả mọi thứ đang được thực hiện để làm sáng tỏ về thảm kịch này”.