Người dùng Twitter chia sẻ, có một vụ nổ bên ngoài trung tâm mua sắm Sarinah. Một vụ nổ khác tại quán cà phê Starbucks.

Reuters dẫn nguồn tin từ truyền hình cho hay, tổng cộng có 6 vụ nổ được nghe thấy.

Các thi thể được nhìn thấy nằm trên mặt đất trên một con đường chính trong thành phố sau các vụ nổ.

Người phát ngôn cảnh sát quốc gia Indonesia nói với Reuters, các vụ nổ bị nghi ngờ do một kẻ đánh bom tự sát thực hiện.

Một cuộc truy lùng kẻ xả súng và đánh bom đang được tiến hành. Các nghi phạm được cho là thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

Có báo cáo cho hay, một số kẻ tấn công đang ẩn náu tại nhà hát Jakarta, nơi nghe thấy một tiếng nổ bên ngoài quán cà phê Starbucks.

Phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Indonesia, Tướng Anton Charliyan, cho biết các cuộc tấn công liên quan đến một số lượng chưa xác định những kẻ tấn công mang lựu đạn và súng, ít nhất một kẻ trong số này ngồi trên một xe gắn máy.

Ông Charliyan cảnh báo mọi người tránh xa hiện trường vì cảnh sát lo ngại còn có các vụ đánh bom khác.

Hình ảnh cánh sát đấu súng với những kẻ tấn công. 

Các máy bay trực thăng được điều động quanh khu vực hiện trường và các tay súng bắn tỉa được bố trí trên một số nóc tòa nhà.

Một tòa nhà Liên Hợp Quốc gần hiện trường cũng bị phong tỏa và không ai được phép vào hoặc ra. Một số tòa nhà khác trong khu vực cũng được sơ tán.

Cảnh sát nghi ngờ một kẻ đánh bom tự sát đã gây ra một trong các vụ đánh bom và có khoảng 14 tay súng liên quan trong các vụ tấn công này.

Tổng thống Joko Widodo không có mặt ở Jakarta khi các cuộc tấn công diễn ra nhưng đã dừng chuyến đi để trở về thủ đô bằng trực thăng.

Ông Widodo kêu gọi công chúng không được sợ hãi hay suy đoán về kẻ đứng đằng sau các vụ tấn công. 

"Chúng ta không được sợ hãi, chúng ta không thể bị đánh bại bởi một hành động khủng bố như thế này”, tổng thống phát biểu trên truyền hình.