Cảnh sát cho biết, 3 người, trong đó có 2 bé gái, bị thương nặng sau khi một nhóm 6 tay súng xông vào nhà của trưởng thôn vì "mâu thuẫn cá nhân".

Theo tờ Bangkok Post, những kẻ đàn ông có vũ trang đến nhà ông Vorayuth Sangklang, trưởng thôn Ban Klang, trên hai chiếc xe vào khoảng 4 giờ chiều 10.7.

Giả dạng là quan chức chính phủ đang thi hành công vụ, chúng đòi vào nhà kiểm tra tài sản, đồng thời cảnh báo người nhà không được rời đi.

Tuy nhiên, lúc đó trưởng thôn không có nhà. Các tay súng chờ đến 8 giờ tối khi ông về. Theo các nhân chứng, ông bị còng tay.

Cảnh sát Suwit Kawpreecha, điều tra viên vụ án, cho biết, các thành viên trong gia đình bị giết vào khoảng nửa đêm, hầu hết bị bắn vào đầu. Các nghi phạm bỏ đi bằng chiếc Toyota của ông Vorayuth.

Tờ Nation dẫn lời cảnh sát cho biết, họ nhận được thông tin về vụ thảm sát vào lúc 1h30 sáng 11.7. Khi đến hiện trường, cảnh sát phát hiện 5 người đã chết, 3 người bị thương nặng, trong đó có ông Vorayuth, được đưa đến bệnh viện nhưng tất cả đều tử vong.

Cảnh sát tin rằng, khoảng 5-6 nghi phạm tham gia vụ giết người tàn bạo này.

Tờ SCMP dẫn lời phó phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Thái Lan cho biết, gia đình các nạn nhân là người Hồi giáo.

Thái Lan có tỉ lệ sở hữu súng cao, nhiều người mang súng để tự vệ, nhưng những vụ xả súng hàng loạt rất hiếm khi xảy ra.

Theo Bộ Nội vụ, Thái Lan có 67 triệu dân và 6,1 triệu súng được đăng ký, nhưng chắc chắn nhiều súng không đăng ký vẫn được lưu hành.

Theo số liệu năm 2016 của Đại học Washington, Thái Lan có tỉ lệ tử vong vì súng cao nhất trong 10 nước ở Châu Á, cao hơn nước đứng thứ hai là Philippines tới 50%.

Krabi là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan với những bãi biển tuyệt đẹp. Tuy nhiên, vụ giết người hàng loạt hôm 10.7 xảy ra ở khu vực ít có khách du lịch.