Các tài liệu này cho thấy, hacker của CIA có thể xâm nhập vào điện thoại iPhones của Apple, các thiết bị Android của Google và các thiết bị cầm tay khác để lấy những tin nhắn văn bản và thoại trước khi chúng được mã hóa bằng phần mềm phức tạp.

Các chuyên gia an ninh không đồng ý về mức độ ảnh hưởng khi những tài liệu này công bố, song cho rằng nhiều điều phụ thuộc vào việc liệu WikiLeaks có tiếp tục lời đe dọa công bố những công cụ thực tế và có thể gây đe dọa hay không.

Reuters cho biết, nhiều nhà thầu và chuyên gia an ninh mạng tư nhân cho hay, các tài liệu từ năm 2013 đến 2016 này có vẻ là hợp pháp.

Một công ty tình báo lâu năm có chuyên môn về các công cụ xâm nhập của Mỹ nói với Reuters rằng, các tài liệu bao gồm cả những thuật ngữ che giấu chính xác mô tả các chương trình trên mạng đang sử dụng.

Trong số các thông tin mà WikiLeaks công bố có tài liệu cho rằng Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ, kết hợp với các cơ quan khác của Mỹ và nước ngoài, đã vượt qua được sự mã hóa trên các ứng dụng tin nhắn phổ thông như WhatsApp, Telegram và Signal.

WikiLeaks đưa ra gồm 7.818 trang mạng với 943 phần đính kèm, trong đó có vẻ thể hiện những vụ xâm nhập của các cơ quan tình báo Mỹ trong vài năm gần đây vào các tài liệu mật.

Nhiều chuyên gia an ninh nói rằng việc tiết lộ của WikiLeaks có thể gây hại, song không so được với những gì cựu nhân viên an ninh Mỹ Edward Snowden đã tiết lộ năm 2013.

Stuart McClue, CEO của Cylance, một công ty an ninh mạng ở California nói rằng, một tài liệu đáng giá nhất trong số này cho thấy hacker của CIA đã che giấu đường đi của họ bằng cách để lại những dấu vết điện tử cho thấy việc xâm nhập là từ Nga, Trung Quốc, Iran chứ không phải là Mỹ.

Tài liệu cũng cho biết CIA đã lợi dụng nhiều sơ hở được biết đến nhưng không được công bố rộng rãi.

Trong một số tài liệu nói rằng, người của Mỹ và Anh, theo một chương trình có tên Weeping Angel, đã phát triển nhiều cách để chiếm dụng truyền hình thông minh của Samsung, khiến cho nó có vẻ như đang bị tắt trong khi trên thực tế nó đang ghi lại cuộc hội thoại trong phòng.

CIA và Nhà Trắng từ chối bình luận việc này.