Các tay súng mặc đồ đen, đeo mặt nạ xông vào văn phòng tạp chí Charlie Hebdo, giết chết một số nhà báo châm biếm thẳng thắn của tờ báo và 2 cảnh sát trước khi lên xe chạy thoát. Chúng vẫn đang trên đường chạy trốn và nhà chức trách cảnh báo rằng, chúng có vũ khí và rất nguy hiểm.

Trong một phát biểu trên đài phát thanh của Pháp, ông Cazeneuve  cho hay, có “7 người” đang bị giam giữ và thẩm vấn, liên quan đến cuộc tấn công đẫm máu nhất tại Pháp trong nửa thế kỷ qua.

Một nguồn tin tư pháp giấu tên của Pháp cho hay, những người bị thẩm vấn bao gồm cả nam và nữ, có quan hệ mật thiết với 2 nghi phạm. Nhưng người này không tiết lộ nơi họ bị giam giữ.

Trong khi đó, Thủ tướng Manuel Valls nói với đài phát thanh RTL rằng, cơ quan tình báo nắm được về 2 nghi phạm này và “không có nghi ngờ gì” việc chúng đã bị theo dõi trước khi vụ tấn công xảy ra. 

Chúng được xác định là Cherif Kouachi, 32 tuổi, một chiến binh nổi tiếng bị kết án năm 2008 vì tham gia vào một mạng lưới cung cấp chiến binh cho Iraq, và anh trai 34 tuổi. Cả hai đều sinh ra tại Paris.

Vụ thảm sát gây ra một làn sóng biểu tình thể hiện sự đoàn kết trên khắp thế giới, ủng hộ tự do báo chí và tạp chí gây tranh cãi Charlie Hebdo.