Kathrin Goldbach, 26 tuổi: Nỗi sợ hãi lớn dần theo thời gian

Nhiều tờ báo của Đức đưa tin, Kathrin Goldbach, 26 tuổi, tóc vàng - người dự kiến sẽ kết hôn với Andreas Lubitz vào năm 2016 - phát hiện đã mang thai được vài tuần. Tờ Bild (Đức) nhận định, Kathrin Goldbach và Andreas Lubitz có một mối quan hệ “chắp vá” trong 7 năm qua. Trước thời điểm xảy ra vụ việc được coi là “thứ ba kinh hoàng”, mối quan hệ giữa hai người có dấu hiệu rạn nứt vì Goldbach nhận thấy sự thất thường trong tính cách của Lubitz và lo ngại điều này có thể đe dọa tới sự an toàn của bản thân. Tính khí thất thường của Lubitz cũng được một số người bạn của anh phản ánh. Habib Hassani - người điều hành một cửa hàng pizza gần nhà Lubitz ở Dusseldorf - cho biết, "tính khí của Lubitz thất thường và khẩu vị pizza của anh ta cũng không bình thường. Anh ấy không quan tâm đến những gì ghi trong thực đơn mà luôn yêu cầu pizza có ớt bột, hành tây và cải xanh”.

Một người bạn của Kathrin Goldbach cho biết, "Lubitz là người luôn áp đặt, chẳng hạn như Goldbach phải mặc đồ gì, được gặp người đàn ông nào, ngay cả chiều dài của váy Lubitz cũng tham gia ý kiến. Lubitz là một người thích kiểm soát và kiểm soát ở cấp độ cao nhất”. Trước ngày xảy ra vụ việc, Goldbach vẫn sống với Lubitz trong một căn hộ ở vùng ngoại ô Dusseldorf nhưng cô luôn muốn tìm kiếm một nơi khác để sinh sống. Căn hộ Lubitz và bạn gái sống được thiết kế khá đẹp mắt, cách sân bay quốc tế 20 phút chạy xe.

Maria, 26 tuổi: “Lubitz thường thức dậy giữa đêm bởi những cơn ác mộng”

Phương tiện truyền thông Đức cũng cho rằng, Lubitz từng có mối quan hệ tình cảm với Maria - nữ tiếp viên của hãng Germanwings - trong khoảng thời gian 5 tháng. Sau đó, hai người chia tay vì Maria thấy Lubitz “có vấn đề” về tâm thần. "Lubitz luôn tìm cách biện hộ cho góc nhìn của mình về người khác", Maria nói. Maria đã “vẽ” bức chân dung về Lubitz là một người đàn ông đau khổ và thất thường. “Lubitz thường thức dậy giữa đêm bởi những cơn ác mộng và hét lên: Chúng tôi đang lao xuống, chúng tôi đang đi xuống”. Maria nói thêm, "có lần, Lubitz nói với tôi rằng, anh ấy sẽ làm điều gì đó để thay đổi toàn bộ hệ thống, thế giới sẽ biết tên và nhớ đến anh”. Theo nhận định của Maria, nếu Lubitz cố tình đâm máy bay vào núi thì nguyên nhân khiến Lubitz làm điều đó là anh nhận thấy sức khỏe của mình “cản trở” ước mơ trở thành cơ trưởng và phi công đường dài tại Lufthansa.

Quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện ra rằng, Lubitz dùng nhiều thuốc chống trầm cảm.

Mơ ước được làm phi công từ nhỏ. Khi là một đứa trẻ, Lubitz luôn mong muốn trở thành phi công. Những bức ảnh và mô hình máy bay được Lubitz sưu tập và để kín trên tường, chỗ trống trong phòng ngủ. Lubitz cũng được cho là đã đến thăm một sân bay cách 30 dặm so với khu vực đã xảy ra vụ tai nạn thảm khốc. Sở thích của Lubitz là chạy bộ, đến vũ trường, sưu tập xe hơi, nấu ăn và âm nhạc.

Muốn được bay đường dài và trở thành cơ trưởng. Frank Woiton, một phi công từng có thời gian bay với Lubitz cho biết, Lubitz cảm thấy hạnh phúc với công việc của mình và mong muốn được bay đường dài và trở thành cơ trưởng. Ông Woiton cho biết thêm, Lubitz từng nói với ông rằng, anh mơ ước được điều khiển máy bay Boeing 747 và máy bay Airbus A380. Boeing 747 là máy bay công suất lớn, có thể chở tối đa 660 hành khách. Trong khi đó, Airbus A380 cũng có thể chở 544 hành khách và các phiên bản lớn hơn có thể mang tới 800 người.