Reuters dẫn lời Thị trưởng New  York City Bill de Blasio nói với các phóng viên rằng, những dấu hiệu đầu tiên cho thấy vụ nổ ở phố 23 và đại lộ 6 ở Manhattan lúc khoảng 8h30 tối 17.9 là "một hành động cố ý", hành động tội phạm.

Nhưng ông cho biết "không có mối đe dọa cụ thể và đáng tin cậy nào với thành phố lúc này từ bất kỳ tổ chức khủng bố nào".

Các nhà điều tra cho rằng vụ nổ gây ra bởi một vật nổ giấu trong hoặc gần đống rác ở đó - một nguồn tin thực thi pháp luật nói với CNN. Họ đang xem xét một video giám sát có vẻ cho thấy có một người gần nơi xảy ra vụ nổ để xem có phải người này liên quan đến vụ nổ hay không.

Cảnh sát đã siết chặt an ninh khắp 5 quận của New York để phòng ngừa. Các nhà điều tra nói rằng không có bằng chứng của việc liên quan tới khủng bố.

Chelsea là khu vực có nhiều quán ăn, ga tàu điện ngầm, cửa hàng, doanh nghiệp, gallery nghệ thuật và rất đông người vào tối cuối tuần. Phố 23 nơi xảy ra vụ nổ là trung tâm Chelsea.

 

 

Cách nơi xảy ra vụ nổ vài khối nhà, cảnh sát đã tìm thấy một vật thể đáng ngờ trên phố 27. Đó là một chiếc nồi áp suất có dây điện màu đen, được nối với một thứ có vẻ là điện thoại di động bằng băng dính màu bạc. Gần đó là một mẩu giấy có viết chữ. Nồi áp suất đã được chuyển đi nhưng chưa rõ trong đó có gì. Nồi áp suất đã được sử dụng làm thiết bị nổ trong vụ đánh bom cuộc thi Marathon Boston làm 3 người chết, hơn 260 người bị thương hồi năm 2013.

Cảnh sát đã rà soát các đường phố trong khu vực bằng robot, chó săn, đèn chiếu sáng suốt rạng sáng nay 18.9 để đảm bảo không còn vật nổ nào khác ở đây.