Theo Cơ quan phát triển công nghệ vũ trụ và thông tin địa lý Thái Lan, các vật thể này có kích thước dao động từ 2-15m, nằm rải rác trên diện tích khoảng 2.700km2 về phía tây nam thành phố Perth của Australia.

“Tuy nhiên, chúng tôi không dám chắc những vật thể này có phải mảnh vỡ từ chiếc máy bay mất tích hay không”, ông Anond Snidvongs, giám đốc điều hành cơ quan trên, cho biết.

"Những hình ảnh được chụp từ vệ tinh quan sát trái đất của Thái Lan được chụp hôm thứ hai, nhưng phải mất vài ngày để xử lý. Các thông tin trên cũng đã được thông báo cho Malaysia", ông Anond Snidvongs nói thêm.

Các vật thể này được phát hiện cách 200km từ khu vực vệ tinh của Pháp trước đó đã công bố một số vật thể tình nghi của chiếc máy bay Boeing 777 mất tích, chở 227 hành khách và 12 người trong phi hành đoàn.

Thái Lan đã phải đối mặt với sự chỉ trích sau khi hơn 1 tuần chuyến bay của Hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích mới thông báo, rađa của nước này đã thu được tín hiệu của một “máy bay chưa xác định” chỉ vài phút sau khi chuyến bay MH370 lần cuối cùng truyền tín hiệu vị trí của nó.

Lực lượng không quân Thái Lan cho biết, họ không báo cáo những phát hiện này sớm hơn “vì chúng tôi đã không để ý đến nó” và không coi đó là một mối đe dọa nào cả.

Chiếc máy bay của Hãng hàng không Malaysia Airlines được cho là đã rơi ở Ấn Độ Dương sau khi bí ẩn chuyển hướng trên đường từ Kuala Lumper đến Bắc Kinh và dường như vẫn bay tiếp nhiều giờ theo hướng ngược lại.