Thầy giáo mang họ Kang, 52 tuổi, đã được tìm thấy vào khoảng 16 giờ 5 phút (giờ địa phương) trong tình trạng treo trên cây tại một ngọn đồi, gần một phòng tập thể dục trong nhà ở phía nam đảo Jindo. Phòng tập thể dục đó hiện đang có nhiều cha mẹ của các sinh viên mất tích trong vụ phà chìm đang chờ đợi mong tin con cái họ.

Cảnh sát thông báo đã phát hiện ra một bức thư tuyệt mệnh trong ví của ông Kang. Thư có đoạn: "Còn sống sót một mình là quá đau đớn trong khi 200 em vẫn mất tích. Tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm. Chuyến đi dã ngoại này đã làm tôi mất thăng bằng".

Một đoạn khác trong thư thể hiện ước muốn của ông Kang: "Ở kiếp sau, tôi sẽ một lần nữa làm giáo viên dạy những sinh viên hiện vẫn chưa tìm thấy thân xác".

Chúng tôi đã tìm kiếm Kang từ 1 giờ sáng ngày 18.4, sau khi nhận được báo cáo rằng ông đã mất tích từ hôm trước – 17.4”, một cảnh sát nói. Dường như ông Kang - người sống sót sau thảm họa, đã đổ lỗi cho chính mình, khi được cứu thoát còn hàng trăm sinh viên của ông vẫn mất tích.

Cảnh sát cho biết họ sẽ tiếp tục điều tra nguyên nhân chính xác tại sao ông Kang chết.

Phà Sewol bị chìm ngoài khơi bờ biển phía nam của Hàn Quốc vào sáng thứ tư 16.4. Trong tổng số 325 học sinh trường Danwon High School trên tàu, hiện nay mới có 11 em được xác nhận là đã chết, 239 em khác vẫn được coi là mất tích.