Những thi thể đầu tiên được đưa ra ngoài.

"Thật là bi kịch vì bây giờ chúng tôi không hy vọng tìm thấy người sống sót. Chắc chắn là điều thần kỳ nếu còn bất cứ ai sống sót khi mức độ nghiêm trọng của vụ cháy và sức nóng của ngọn lửa kinh hoàng đến vậy", Dany Cotton - ủy viên Hội đồng Cứu hỏa London - nói. Vụ cháy như hỏa ngục.

Bà Cotton cho hay việc tìm kiếm nạn nhân ở các tầng trên cùng vẫn tiếp tục.

Nhiều tình nguyện viên và các nhà tài trợ đã quyên góp được hơn 1 triệu Euro để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi vụ hỏa hoạn, bên cạnh việc hỗ trợ thực phẩm và chỗ ở tạm.

Hôm nay (15.6), lực lượng cứu hộ đã bắt đầu đưa những thi thể nạn nhân đầu tiên của vụ hỏa hoạn ra ngoài.

Mail Online cũng cho biết rằng khi vụ hỏa hoạn đang xảy ra, các nạn nhân mắc kẹt trong tòa nhà đã tới tấp gọi điện thoại, nhắn tin, hay gửi thông điệp vĩnh biệt đến người thân. Nhiều người đau lòng và không cầm được nước mắt khi đọc những lời vĩnh biệt ấy.

"Mình không thể thoát khỏi đây được rồi. Mình yêu bạn" - một thiếu nữ 13 tuổi mắc kẹt trong tòa nhà gọi điện cho bạn thân vào sáng sớm qua (14.6) chỉ để nói như vậy.

Cuốn sổ viết tay được lính cứu hỏa tìm được trong đống đổ nát.

“Mọi người hãy tha thứ cho tôi. Tạm biệt” - đó là lời của nạn nhân Rania Ibrham (30 tuổi) sống ở tầng trên cùng với 2 con nhỏ 3 tuổi và 5 tuổi. Chồng cô lúc đó đang đi nghỉ với công ty. Rania cầu nguyện bằng tiếng Arab và nói lời cuối như vậy, Maseen - bạn của Rania - cho Mail Online hay.

"Cả tòa nhà đang bốc cháy. Tôi không thể thoát ra ngoài", một nạn nhân khác viết vội vài dòng vào tờ giấy và chụp ảnh đăng lên mạng xã hội.

Maseen đau buồn khi nhận được lời nhắn tuyệt mệnh của bạn mình.

Lực lượng cứu hỏa tìm thấy một cuốn sổ viết tay về "những điều vui vẻ" và "những giấc mơ tuyệt vời" trong đống đổ nát khi tiến vào tòa tháp cháy rụi. Cuốn sổ viết tay có đoạn viết: "Tôi không thể mô tả được cảm xúc của mình. Tôi rất vui. Tôi có nhiều ý tưởng và kế hoạch. Tôi có nhiều giấc mơ mà mình muốn đạt được".