Noor Salman, vợ hung thủ Omar Mateen, khai với FBI rằng Mateen nói với cô ta muốn thực hiện một vụ tấn công thánh chiến, mặc dù cô phủ nhận biết kế hoạch tấn công chết người của Mateen vào hộp đêm Pulse, làm 49 người chết và 53 người bị thương sáng 12.6.

Các nhà điều tra FBI không tin Noor Salman là đồng chủ mưu vụ tấn công, nhưng đang xem xét có khởi tố cô này không, vì Salman biết ý định của Mateen nhưng không báo cáo với các nhà chức trách.

Salman, vợ hai của Mateen, đã hợp tác với nhiều cơ quan chức năng. Hai người kết hôn vào năm 2011 và đã có một cậu con trai 3 tuổi.

Hai vợ chồng sống ở Fort Pierce, Florida, cách hộp đêm Pulse 1 giờ chạy xe. Salman nói với FBI rằng cô nhận thấy những thay đổi trong hành vi của chồng và cố gắng thuyết phục anh ta không làm những gì bạo lực. 

Salman khai với các nhà điều tra liên bang, Mateen nói dối cô khi rời khỏi nhà hôm 11.6, vài giờ trước vụ xả súng.

Một nguồn tin khác nói với CNN, Salman biết trước ý định tấn công của chồng. Các quan chức thực thi pháp luật cho biết, Salman đi cùng Mateen đến khảo sát một số mục tiêu tiềm năng, mặc dù chưa rõ cô ta biết ý định của chồng đến mức nào. Chỉ biết rằng cô ta đi cùng Mateen đến hộp đêm Pulse và trung tâm mua sắm - giải trí Disney Springs vào đầu tháng 6. 

Salman cũng đi cùng Mateen vào ngày 26.4 đến Disney World. Nhân viên an ninh Disney World nói với FBI, họ tin rằng chuyến đi của hai người này nhằm mục đích thám thính. Đây cũng là thời điểm Mateen mua vũ khí sử dụng trong vụ tấn công hộp đêm Pulse.