Theo hồ sơ tài sản căn hộ ở St.Petersburg mà trang tin tức Sobesednik.ru của Nga có được, bà Lyudmila, 59 tuổi, tái hôn với ông Artur Ocheretnyi, 37 tuổi. Tờ The Daily Beast cho hay, ông Artur là giám đốc Trung tâm phát triển truyền thông liên nhân cách, đơn vị mà cựu đệ nhất phu nhân đã từng đỡ đầu trước đây.

Trong lần xuất hiện duy nhất trước công chúng kể từ khi ly hôn với ông Putin vào năm 2013, bà Lyudmila có mặt tại một lễ trao giải thưởng văn học của một nhà xuất bản do nhóm của ông Artur điều hành.

Bà Lyudmila và ông Putin kết hôn năm 1983 và sống ở Đông Đức với hai con gái, trước khi chuyển về Leningrad, hiện được gọi là St.Petersburg. Năm 1995, ông Putin có một căn hộ ở St.Petersburg khi ông là phó thị trưởng thành phố. Căn hộ được đăng ký dưới tên hai vợ chồng và hai con gái. Trang Sobesednik cho biết, căn hộ này sau đó đã được chuyển giao cho mẹ đẻ và em gái bà Lyudmila.

Ngày 24.9.2015, căn hộ được bán lại cho bà Lyudmila Aleksandrovna Ocheretnaya - người có cùng họ tên, ngày sinh và nơi sinh giống như cựu đệ nhất phu nhân Nga. Bài báo của Sobesednik gây cơn sốt trên mạng, và đã được xác nhận bởi một nhà hoạt động chống tham nhũng hôm 25.1.

Ông Putin hiện vẫn chưa bình luận gì về thông tin đăng ký lại căn hộ. Hồi tháng 8 năm ngoái, báo chí Nga đưa tin, Tổng thống Nga có bạn gái mới là một vận động viên quyền Anh. Cũng giống như vợ cũ, bạn gái mới của ông Putin kém ông 20 tuổi.

Hiện không có nhiều thông tin về phu quân mới của bà Lyudmila. Chỉ biết rằng cũng giống như Tổng thống Putin, ông Artur đam mê thể thao, có một con trai. Theo truyền thông Nga, bà Lyudmila đã mang họ chồng mới là Lyudmila Ocheretnaya.

Video: Ông bà Putin thông báo ly hôn