Ông bà Robinson vỡ oà trong vui sướng khi biết tin mình trúng một phần ba của khoản 1,6 tỉ USD, trị giá hơn 528 triệu USD, nhưng cho biết không có kế hoạch chuyển khỏi ngôi nhà khiêm tốn đang ở, và sẽ trở lại làm việc trong tuần tới.

Xuất hiện tại cuộc họp báo, John Robinson nói rằng lúc quay số ông đang ngủ trưa. Ông mua bốn vé số ở một cửa hàng bán rau tại thị trấn nhỏ Munford, và để chúng trước màn hình ti vi để vợ so kết quả.

Bà Lisa Robinson kể, bà nhảy lên vì vui mừng khi phát hiện một trong bốn vé số đã trúng giải. "Tôi chạy xuống nhà vừa hét vừa khóc. Tôi gọi ông ấy dậy để so sánh lại các con số" - bà Robinson kể lại.

Hai vợ chồng lên kế hoạch lấy một lần toàn bộ số tiền thưởng 327 triệu USD sau khi đã trừ các khoản thuế, chứ không lấy dần trong vòng 30 năm. "Chúng tôi quyết định lấy tất vì không biết nay mai sẽ thế nào" - ông Robinson nói.

Ông giải thích kế hoạch khiêm tốn để sử dụng số tiền. Một số sẽ được dùng để chi trả tiền học phí cho các con. Hai ông bà sẽ quyên góp một ít cho bệnh viện nghiên cứu trẻ em và cho nhà thờ. "Tôi là một con chiên ngoan đạo" - ông Robinson nói với NBC.

Tuần tới, ông sẽ quay trở lại công việc IT thường ngày của mình, còn vợ ông sẽ tiếp tục làm tại phòng khám của một bác sĩ da liễu. "Đó là những công việc chúng tôi đã làm để sinh sống. Chúng tôi không thể bỏ việc và không làm gì cả. Nếu vậy số tiền đó sẽ dùng được trong bao lâu" - ông Robinson nói.

Hai ông bà cũng không có kế hoạch rời khỏi căn nhà nhỏ một tầng. "Những ngôi nhà lớn, hiện đại, chúng rất tốt. Nhưng phải lau dọn thường xuyên" - ông Robinson nói.