Đó là thông báo của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Hải Bình tại cuộc họp báo thường kỳ hôm nay (8.10).
Ông Bình cho biết, theo thông tin từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu, gia đình bà Hà Thúy Linh đã phối hợp với cơ quan chức năng nước sở tại làm thủ tục pháp y. 

Bộ Ngoại giao Việt Nam chỉ đạo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu phối hợp với cơ quan chức năng Trung Quốc để hỗ trợ gia đình bà Hà Thúy Linh trong quá trình điều tra vụ việc cũng như đưa thi thể bà Hà Linh về nước.

Tại Hà Nội, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã có công hàm gửi Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội để yêu cầu phía Trung Quốc có biện pháp phối hợp giải quyết vụ việc.

Như Lao Động đã thông tin, bà Hà Thúy Linh là Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh (trụ sở đóng tại đường Hùng Vương, TP Đà Lạt) và là Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Lâm Đồng. Ngày 19.9, bà Linh lên đường sang Quảng Châu để mở rộng thị trường trà ô long - sản phẩm chính của Công ty TNHH Hà Linh.

Tại Quảng Châu, sáng ngày 20.9, bà Hà Thúy Linh bị đầu độc (thuốc mê) trong một quán nước và sau đó bị đánh đập, bị cướp tài sản và đã tử vong tại một bệnh viện địa phương của nước sở tại.

VIDEO XEM THÊM: Vụ nữ doanh nhân bị sát hại ở Trung Quốc: Bộ Công an vào cuộc (Nguồn: ANTV).