Trước ống kính máy quay và ánh đèn flash của hàng trăm phóng viên, tân Bộ trưởng xinh đẹp chăm chú lắng nghe câu hỏi và bình tĩnh trả lời các vấn đề được dư luận quan tâm tới Crimea trong thời gian qua.

Poklonskaya năm nay 33 tuổi, vừa được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Tư pháp của nước Cộng hòa tự trị Crimea hôm 11.3. Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ở Crimea, hình ảnh của Poklonskaya cũng theo đó được lan truyền nhanh chóng trên khắp thế giới chỉ trong vài giờ.

Đoạn video quay cảnh Poklonskaya trả lời phóng vấn đã đạt gần 400.000 lượt xem kể từ khi được đăng tải lên kênh Youtube tiếng Nhật Bản, dù câu trả lời của cô không hề được dịch.

Sau khi video này được đính kèm phụ đề tiếng Anh, số lượng truy cập tăng lên không ngừng. Đoạn video còn liên tục được cộng đồng mạng lấy lại đăng trên các trang mạng xã hội khác nhau và đều đạt từ vài chục nghìn tới vài trăm nghìn lượt xem.

 Hình ảnh Poklonskaya được người hâm mộ phác họa kèm theo bình luận: "Mỹ nhân cứu tinh cả thế giới".

Poklonskaya trước đây là một luật sư cấp cao tại Văn phòng Công tố viên trưởng Ukraine ở Kiev và thành phố Simferopol.

Cô ủng hộ chính sách thân Nga và chỉ trích các cuộc biểu tình của phe đối lập và gọi sự thay đổi chính phủ ở Kiev là "một cuộc đảo chính vi hiến". Chính vì những điều này, cô đã bị chính phủ mới ở Ukraine đã truy tố hình sự và tước bỏ chức danh "tư vấn pháp lý".

 Những hình ảnh của Poklonskaya trong đời thường được săn lùng và truyền trên mạng xã hội.