Đoạn clip dài khoảng 40 giây đăng tải trên You Tube hôm 26.5 và 2 ngày qua đã thu hút đến 50 triệu lượt xem và 1,3 lượt chia sẻ.

Xem đoạn video, người ta phỏng đoán sự việc diễn ra ở bệnh viện Santa Cruz, thành phố ở Rio Grande do Sul, miền nam Brazil.

Ê-kíp phẫu thuật tại bệnh viện phụ sản Santa Cruz bị choáng váng khi thấy bé gái sơ sinh nỗ lực bước đi lúc nữ y tá cố gắng tắm bé. Đây là lần tắm đầu tiên của bé vì bé gái vừa lọt lòng cách đó vài phút.

Trong video, nữ hộ sinh dùng cánh tay trái đỡ ngang ngực bé và rõ ràng cô bé lắc lư bước đi. Nữ y tá vẫn còn mặc áo choàng phẫu thuật, đeo khẩu trang y tế, kinh ngạc thốt lên bằng tiếng Bồ Đào Nha: "Ôi trời, con bé đang bước đi. Lạy Chúa từ bi!".

"Hãy chờ để tôi quay phim đã", tiếng một người khác trong phòng vọng vào và có thể nghe thấy trên clip.

Sau đó, họ đồng thanh gọi đồng nghiệp tên Ju đến chứng kiến giây phút kỳ diệu này.

Và nữ y tá chuẩn bị tắm bé giải thích với Ju rằng cô đã cố gắng tắm bé song bé gái chỉ muốn đứng để bước đi. "Cô bé đã đi bộ từ đây đến đây", nữ y tá cố gắng tắm bé mô tả lại khoảng cách mà bé gái đã di chuyển được.

Điều này cũng khiến người xem You Tube kinh ngạc không kém. Vì thông thường, trẻ sơ sinh khoảng 12 tháng tuổi mới bắt đầu chập chững biết đi khi đã qua các giai đoạn lẫy, bò, ngồi.

* Đoạn clip thu hút lượng xem và chia sẻ "khủng" trên YouTube:

Tin bài đọc nhiều