Đoạn video ngắn cho thấy một phụ nữ mặc váy màu trắng đứng giữa đường và đang cố gắng sang đường thì bị chiếc xe taxi màu đỏ đâm trúng. Cô gái nằm giữa đường suốt hơn 2 phút mà không ai quan tâm giúp đỡ. Trong khi đó, khoảng 5 người đứng gần cô gái chứng kiến vụ tai nạn. Tuy nhiên, không một người nào tiến lên giúp đỡ cô gái vẫn đang cố hết sức ngóc đầu lên.

Trong phút tiếp theo, hơn 20 người đi ngang qua vẫn mặc kệ nạn nhân bị thương không thể đứng dậy được. Dòng ôtô cũng từ từ lăn bánh, bỏ qua. Đến phút thứ hai, một ôtô SUV màu bạc... cán thẳng lên cô gái khiến cô tử vong.

Đoạn video kết thúc khi nữ tài xế lái chiếc SUV màu bạc xuống xe nhìn nạn nhân.

Cô gái chết sau cú đâm thứ hai, theo Cục Cảnh sát Hà Nam. Tờ Beijing Times cho hay đoạn ngã tư giao nhau giữa đường Jiefang và Xueyuan, ở thành phố Zhumadian (tỉnh Hà Nam) thuộc khu vực cửa khẩu này không có hệ thống đèn tín hiệu giao thông.

Cô gái tử vong sau cú đâm thứ hai.

Ngày 7.6, người dùng mạng xã hội Weibo có tên Yuan Qicong đã đăng tải video về vụ tai nạn xảy ra lúc 19h54' hôm 21.4. Qua đêm 8.6, video này đã thu hút hơn 26 triệu lượt xem.

Chỉ khi đoạn video này được tung lên mạng xã hội, cảnh sát thành phố Zhumadian đêm qua (8.6) mới lên tiếng về vụ việc. Nạn nhân được xác định có họ Ma. Còn 2 người lái xe tên Zhang và Liu, được cảnh sát xác định danh tính ngay từ hôm 22.4. Nhưng đến đêm qua, cảnh sát vẫn nói rằng "vụ việc đang tiếp tục được điều tra" khiến dư luận thêm dậy sóng bên cạnh việc lên án mạnh mẽ sự vô cảm của những người đi đường.

"Chúng ta đang sống trong một xã hội kiểu gì vậy? Nếu tôi ở đó, tôi sẽ dừng tất cả các xe lại, gọi xe cấp cứu cho cô gái. Đây là nguyên tắc ứng xử cơ bản của nhân loại, phải không?", một người dùng trên mạng xã hội lên tiếng.

Tuy nhiên, một số cư dân mạng lại lên tiếng bênh vực người đi đường, cho rằng có thể những người đó sợ hãi, "họ không biết có nên nâng cô gái đứng dậy không".

* Hình ảnh về vụ tai nạn:

Cô gái mặc váy trắng đang cố sang đường khi đoạn ngã tư giao nhau này không có đèn tín hiệu giao thông.
Chiếc taxi màu đỏ đâm cô gái.
Nhiều người đi qua song bỏ mặc nạn nhân nằm giữa đường.
Dòng ôtô cũng lướt qua nạn nhân.
Cô gái cố ngóc đầu dậy khi bị thương sau cú đâm thứ nhất.
Sau đó, chiếc SUV màu bạc trờ tới, đâm cú thứ hai khiến cô gái thiệt mạng.
Giây phút nữ tài xế xe SUV đâm bồi cú thứ hai vào nạn nhân.

* CẢNH BÁO: Đoạn video về vụ tai nạn có thể gây sốc đối với một số người. Bạn đọc cần cân nhắc trước khi xem.