Đoạn video được đăng tải trực tuyến hôm thứ ba (13.1) cho thấy, 2 “gián điệp Nga” bị thẩm vấn bởi các tay súng Hồi giáo. Các câu hỏi được đặt ra bằng tiếng Nga và có phụ đề tiếng Anh. Cả hai tù nhân này được cho là có quan hệ với FSB (Tổng cục An ninh Liên bang Nga).

Đoạn video sau đó cho thấy hình ảnh hai người đàn ông quỳ gối, đứng bên cạnh là 1 cậu bé và 1 người đàn ông râu quai nón. Sau khi người đàn ông râu quai nón đọc kinh Koran, cậu bé bước đến và nổ súng vào đầu hai tù nhân.

Video này dường như được phát hành bởi Trung tâm truyền thông Al Hayat-trung tâm truyền thông của IS chủ yếu hướng tới công chúng phương Tây.

Tay súng trẻ con trong video này trước đó cũng từng xuất hiện trong các video tuyên truyền khác của IS.

Chân dung "sát thủ nhí" của IS. 

Flashpoint Partners, một cơ quan theo dõi các nhóm thánh chiến Hồi giáo, đã xác định tên tay súng nhí là Kazakh. Cậu ta là thành viên của một gia đình 150 người đã đến Syria hơn một năm trước và tham gia nhiều hoạt động của IS.

Flashpoint cho rằng, với video này, mức độ cực đoan và tàn nhẫn của IS đã tiến xa hơn nhiều.

 

 "Sát thủ nhí" IS bắn chết 2 tù nhân được cho là "gián điệp Nga".

Theo Liên Hiệp Quốc, IS đã bắt cóc và tẩy não trẻ em với số lượng kỷ lục để sử dụng trong các nhiệm vụ đẫm máu của chúng vì một “Đế chế Hồi giáo” khắp Trung Đông.

"Chúng (IS) đang bắt cóc trẻ em và buộc chúng phải tham gia các vụ hành quyết. Trẻ em bị tẩy não và tuyên truyền để tham gia vào nhóm của chúng. Nhóm này đã sử dụng tất cả các công cụ để thu hút và tuyển mộ trẻ em ", đại diện cho trẻ em của Liên Hợp Quốc, Lelia Zerrougui, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với AP trong tháng 11 năm 2014.

Clip: "Sát thủ nhí" IS hành quyết 2 "gián điệp Nga" -Nguồn: Daily Mail.