Ông Dương Hoàn Ninh vừa chính thức bị giáng cấp sau khi một cuộc điều tra về ông này kết thúc - SAWS hôm 31.7 cho biết trong một tuyên bố, theo South China Morning Post.

Ông Dương đã bị quản chế trong vòng hai năm qua và làm việc ở vị trí công việc thấp hơn.

Vị thế trước đây của ông Dương được coi là đứng ở cấp bậc thứ hai trong lực lượng cảnh sát Trung Quốc và chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động chống khủng bố tại Thế vận hội Bắc Kinh 2008.

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết, ông Dương "vi phạm nghiêm trọng kỷ luật, quy định chính trị và nguyên tắc Đảng" - một thuật ngữ hay được dùng đối với tội danh tham nhũng.

Tuyên bố cũng cáo buộc ông Dương lạm dụng chức quyền để mưu lợi cá nhân mà không thông tin chi tiết.

Dưới thời Chu Vĩnh Khang, ông Dương được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Công an ngay trước thềm Thế vận hội Bắc Kinh 2008. Sau khi Chu Vĩnh Khang bị bắt vì tội tham nhũng vào năm 2014, hơn một chục phụ tá thân cận của ông ta cũng bị giam giữ trong quá trình điều tra, song ông Dương vẫn tiếp tục ở Bộ Công an cho đến năm 2015.

Ông Dương Hoàn Ninh tiếp quản vị trí lãnh đạo Ủy ban Giám sát An toàn Lao động Quốc gia sau khi cựu Chủ nhiệm Ủy ban này, Yang Dongliang, bị sa thải sau vụ nổ kho hóa chất ở Thiên Tân.