Một cán bộ trong đội bảo quản lăng mộ Lenin cho Hãng thông tấn Interfax Nga biết, lý do để chuyên gia Nga đảm bảo mọi điều kiện cần và đủ để giúp nhân dân Venezuela có thể giữ mãi hình ảnh vị tổng thống mà họ yêu quý trong lòng là vì chuyên gia Nga có đầy đủ kiến thức, công nghệ và kinh nghiệm trong vấn đề này.

Theo một nguồn tin được Interfax trích dẫn thì ngay sau khi Venezuela và Nga hoàn tất các thủ tục liên quan ở cấp quốc gia, đồng thời toàn bộ văn bản giấy tờ được tiếp nhận, các chuyên gia Nga sẽ sẵn sàng thực hiện chuyến công tác đặc biệt đến Venezuela để hỗ trợ các đồng nghiệp nước bạn mọi sự trợ giúp cần thiết.

Ông Nicolas Maduro - Tổng thống lâm thời Venezuela - vào hôm 8.3 đã ra tuyên bố rằng, di hài ông Chavez sẽ được quàn trong quan tài thủy tinh để người dân sẽ được thấy ông Chevez sống mãi trong lòng họ.

Ở Nga, hằng năm, các chuyên gia phải dành ra 2 tháng để thực hiện nghiêm túc, cẩn trọng các quy trình sinh học và hóa học để đảm bảo nguyên vẹn di hài cố lãnh tụ Xôviết V.I.Lenin.