Viên đá quý đã được bán đấu giá tại Magnificent Jewels ở TP.New York vào ngày hôm qua. Người sở hữu viên kim cương đã dành hơn 1 năm để nghiên cứu, cắt và đánh bóng viên kim cương trước khi mang viên đá đến nhà đấu giá.

Chiêm ngưỡng viên kim cương nặng hơn 100 carat trị giá 22 triệu USD. 
 Viên kim cương được mô tả là đẹp hoàn mỹ. 
 Mọi người kinh ngạc về kích thước của nó, đặc biệt là khi chạm tay vào viên đá.

Nhà đấu giá Sotheby’s mô tả viên đá quý này là viên kim cương mặt cắt ngọc cổ điển có trọng lượng 100,20 carat có màu sắc cấp độ D, đẹp tuyệt mỹ, sáng trong và không giống bất kỳ viên kim cương nào từng được đấu giá trước đây. 
“Viên đá có mọi yếu tố mà bạn muốn ở một viên kim cương. Nó sẽ là điểm nhấn hoàn hảo trong bộ sưu tập của những người đam mê đá quý”, Lisa Hubbard, chủ tịch khu vực châu Mỹ của Sotheby’s, tuyên bố.

Frank Everett - Phó chủ tịch kinh doanh trang sức của nhà đấu giá Sotheby’s - cho biết, viên kim cương hoàn mỹ này sẽ dành cho “bất kỳ ai thật sự mong muốn điều tuyệt vời nhất từ những gì tuyệt vời nhất”. Ông Everett cho biết viên kim cương có thể được dùng làm mặt dây chuyền hay vòng tay và nhẫn ngoài việc người mua nó chỉ có mục đích chiêm ngưỡng.

Đấu giá viên kim cương hoàn hảo bậc nhất thế giới. 

Viên kim cương có nguồn gốc từ mỏ De Beers, Nam Phi, được phát hiện cách đây 1 thập kỷ. Trọng lượng ban đầu của nó là 200 carat. Sau quá trình gọt giũa cẩn trọng, khối lượng viên đá chỉ còn 100 carat và có hình dạng như hiện nay. Nó còn 350 mảnh nhỏ khác.
 Hình dạng viên đá quý trước công đoạn gọt rũa.

Viên kim cương tuyệt mỹ này là một trong 6 viên kim cương có trọng lượng nặng hơn 100 carat từng được nhà đấu giá Sotheby’s rao bán lần đầu tiên vào năm 1990. Một trong số chúng là viên đá quý 118,28 carat có hình dạng quả trứng. Trong phiên đấu giá ở Hong Kong năm 2013, một người đã chi 30,6 triệu USD để mua nó.

Một số viên đá quý khác nằm trong bộ sưu tập 2015 của nhà đấu giá Sotheby’s được giới thiệu trong phiên đấu giá ngày hôm qua:

Viên kim cương hình ovan nặng 22,03 carat được bán với giá 3,3 triệu USD. 
 Viên kim cương hồng gắn đá sapphire xanh ở hai bên có giá 2,4 triệu USD.
 Viên đá sapphire Kashmir của Cartier gắn trên chiếc nhẫn bạch kim đính kim cương trị giá 1,9 triệu USD.
Chiếc trâm cài làm bằng vàng, bạch kim và đá sapphire nặng 17 carat của Tiffany & Co có từ thập niên 60 của thế kỷ trước được bán giá 1 triệu USD. 
 Viên đá ngọc lục bảo nặng 3,5 carat có giá 2,8 triệu USD.
 Chiếc vòng tay bằng vàng 18 carat Jean Després trị giá 125 nghìn USD.
 Chiếc nhẫn gắn kim cương xanh ở giữa, bao quanh bởi 6 viên kim cương hồng được bán với giá 4,5 triệu USD.