Bà Nicole Harper, mẹ của hai đứa trẻ, nói với kênh KCTV của CBS rằng, bà bị làm nhục trước những hành khách khác trong chuyến bay hồi tháng 4 của United Airlines, từ Houston đến Kansas City.

Harper cho biết bà bị chứng bàng quang tăng hoạt (overactive bladder), chuẩn bị vào phòng vệ sinh thì máy bay đi vào vùng nhiễu động, nên tiếp viên yêu cầu bà quay lại chỗ ngồi.

Khi Harper giải thích đây là tình huống khẩn cấp và cần phải đi tiểu, tiếp viên đã đưa cho bà một chiếc cốc nhựa. Chồng Harper đã phải giúp bà đi tiểu vào hai chiếc cốc, trước khi tiếp viên yêu cầu bà đổ nước tiểu vào nhà vệ sinh. "Tôi cảm thấy xấu hổ trước mặt những hành khách khác" - Harper nói với KCTV.

Trong khi đó, đại diện của United Airlines nói với tờ IBT: "Sự an toàn của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Các báo cáo ban đầu cho thấy khi bà Harper định vào nhà vệ sinh, tiếp viên đã yêu cầu bà quay lại ngồi vào ghế, cài chặt dây an toàn theo đúng quy định. Tuy nhiên, không có thời điểm nào tiếp viên gợi ý bà Harper tiểu tiện vào cốc thay vì vào nhà vệ sinh. Chúng tôi đã liên lạc với bà Harper để tìm hiểu rõ hơn về những gì đã xảy ra".

Mới đây, United Airlines cũng đã gặp rắc rối vì vụ kéo lê hành khách người Mỹ gốc Việt David Đào ra khỏi chuyến bay bị "overbook". CEO của United Airlines sau đó đã phải xin lỗi ông Đào. Hai bên đạt được "hoà giải thân thiện" vào ngày 27.4 với một khoản bồi thường không được tiết lộ.