Tsarev cũng kêu gọi tất cả các ứng cử viên khác hành động giống ông ta - tẩy chay cuộc bầu cử sắp tới mà, như ông nói, đang diễn ra trong bối cảnh cuộc nội chiến. 

Tsarev cũng kêu gọi tất cả những người đã ký hiệp định Geneva vào ngày 17 tháng 4 hành động để kết thúc đổ máu tại quốc gia đang khủng hoảng nặng nề này. RIA đưa tin ông Tsarev khẳng định: "Vẫn còn có thể kết thúc cuộc nội chiến ở Ukraina, nhưng chỉ bằng nỗ lực chung của không chỉ người Ukraina mà còn của thể chế trung gian hòa giải quốc tế”.

Cựu ứng cử viên Tổng thống Ukraina, người ủng hộ tích cực giải pháp liên bang hóa - Oleg Tsarev tuyên bố: "Thay vì làm tan rã và giải trừ vũ khí của các nhóm vũ trang bất hợp pháp, chính phủ tự xưng tại Kiev đã hợp pháp hóa hành động của mình, bằng cách trước tiên xây dựng một đội cận vệ quốc gia, sau đó là phi đội đặc biệt tại các khu vực phía đông, và các đơn vị quân đội vùng miền khác. Rõ ràng sự tích tụ của các lực lượng quân sự nhằm ngăn chặn sự nổi loạn ở các vùng phía đông của đất nước đã đi ngược lại các thỏa thuận có chữ ký của Nga, Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu và Ukraina". 

Ngày 17.4.2014, các nhà ngoại giao hàng đầu của Nga, Ukraina, Mỹ và Liên minh châu Âu đã nhất trí về một số biện pháp để làm giảm leo thang căng thẳng Ukraina, bao gồm giải trừ quân bị ngay lập tức của các nhóm vũ trang bất hợp pháp, chấm dứt bạo lực và đối thoại về cải cách hiến pháp, và đã ký một thỏa thuận tại Geneva về vấn đề này.