Phát biểu với người ủng hộ trong cuộc vận động tranh cử hôm 26.3, bà Le Pen nói: "EU sẽ chết vì mọi người không muốn nữa. Chúng tôi sẽ thay đổi bằng một Châu Âu khác. Khái niệm Châu Âu bị tổn hại bởi những người theo chủ nghĩa liên bang sẽ tự tiếp sức lại, tự tiếp thêm sinh lực, để trở thành một Châu Âu của người dân và của các quốc gia".

Bà Le Pen cũng tìm cách trấn an cử tri về những lo ngại trước kế hoạch của bà rút Pháp khỏi EU, khẳng định "sẽ không hỗn loạn", và bà sẽ tìm kiếm "cuộc đàm phán được chuẩn bị kỹ càng" với các nước EU khác.

Các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy, lãnh đạo Đảng Mặt trận Dân tộc mang tư tưởng chống EU, chống nhập cư, hội đủ điều kiện cho vòng bầu cử tổng thống Pháp đầu tiên hôm 23.4, nhưng thụt lùi trước vòng tiếp theo vào ngày 7.5 tới trước đối thủ Emmanuel Macron.

Rời khỏi EU là một trong những chính sách tranh cử chính của bà Le Pen. Bà nói với tờ Le Parisien: "Đồng euro gây ra sự tăng giá nghiêm trọng và sức mua giảm mạnh. Nó cũng là một trở ngại nghiêm trọng với việc làm, vì nó gây ra sự mất khả năng cạnh tranh của nền kinh tế Pháp".

Tuy nhiên, theo một cuộc thăm dò của Ifop đăng trên tờ Le Figaro, 72% cử tri Pháp phản đối việc Pháp quay lại đồng franc. Cũng theo thăm dò này, không giống như cử tri nói chung, đa số cử tri của Mặt trận Dân tộc ủng hộ Pháp rời khỏi EU.