Đại sứ Ukraine Yuriy Sergeyev đã kêu gọi bốn nước thường trực của Hội đồng Bảo an là Mỹ, Anh, Pháp và Trung Quốc giúp đỡ. Ông cho biết Nga đã từ chối đề nghị của Ukraine về việc tổ chức tham vấn khẩn cấp giữa hai nước.

Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon - trong một cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin - đã kêu gọi ông Putin “đàm phán trực tiếp khẩn cấp với giới chức ở Kiev”.
Tuy nhiên, Hội đồng Bảo an khó có thể đưa ra hành động gì về vấn đề này do Nga - với tư cách là ủy viên thường trực có quyền phủ quyết - có thể ngăn chặn bất kỳ nghị quyết nào lên án hay trừng phạt Moscow.
Khi được hỏi có phải Kiev đang trong tình trạng chiến tranh với Moscow, Đại sứ Sergeyev nói: “Không, chúng tôi không muốn chiến tranh. Chúng tôi chỉ muốn tránh xung đột. Chúng tôi đang bị khiêu khích”.
Hội đồng Bảo an đã họp khẩn ngày thứ hai liên tiếp về tình hình tại Ukraine. Bất chấp phản đối của Nga, hội đồng đã họp công khai và được phát sóng trên truyền hình, nhưng sau đó đã họp kín.
Chủ tịch luân phiên của hội đồng - Đại sứ Luxembourg Sylvie Lucas - cho biết, các nước thành viên nhấn mạnh tầm quan trọng của toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine và sự cần thiết phải làm giảm căng thẳng và cần phải triển khai giám sát viên quốc tế.
Tại phiên họp khẩn của Hội đồng Bảo an, bà Samantha Power - đại sứ Mỹ tại LHQ - đã mô tả tình hình ở Ukraine là “vừa nguy hiểm, vừa mất ổn định” và nói “đã đến lúc Nga phải kết thúc can thiệp quân sự vào Ukraine”. Bà Power cảnh báo rằng “hành động khiêu khích của Nga sẽ đẩy tình hình đến chỗ bùng nổ”.
Trong lúc đó, Đại sứ Nga Vitaly Churkin yêu cầu chính phủ mới ở Ukraine phải tránh xa “những kẻ cực đoan” và cảnh báo rằng, “những hành động hiện tại của Chính phủ tạm quyền ở Ukraine sẽ dẫn đến những diễn biến rất khó khăn mà Liên bang Nga đang muốn tránh”. Ông nói Nga can thiệp vì có yêu cầu của chính quyền thân Nga ở vùng bán tự trị Crimea – nơi có đông đảo người nói tiếng Nga và là nơi đóng quân của Hạm đội Biển Đen của Nga.
Ông Jan Eliasson - Phó Tổng thư kýLHQ - nói tình hình ở Ukraine “rất khó khăn và rất nguy hiểm” và rằng họ đang nhìn thấy những “dấu hiệu xấu, những dấu hiệu nghiêm trọng và nguy cơ leo thang”.