Nnghi can khủng bố người Anh có biệt danh “góa phụ trắng”  được cho là đã bị bắn chết ở Ukraina. 

Theo hãng tin Regnum, Samantha Lewthwaite, 30 tuổi, đã bị bắn chết cách đây 2 tuần. Tuy nhiên không có xác nhận chính thức nào về thông tin này.

Một nguồn tin từ văn phòng nước ngoài của Anh chia sẻ với ITV News rằng, “chúng tôi nhận được thông báo, Samantha Lewthwaite đã bị giết ở Ukraina”.

Được biết, thời gian gần đây, Samantha Lewthwaite tham chiến cùng một tiểu đoàn khét tiếng của Ukraina có tên Aidar mà đã bị Tổ chức Ân xá quốc tế lên án vì những tội ác tàn bạo chưa từng có ở miền đông Ukraina. “Góa phụ trắng” giữ vai trò của một tay súng bắn tỉa trong tiểu đoàn tàn bạo này.

Kẻ sát hại Samantha cũng là 1 tay súng bắn tỉa, theo suy đoán là một quân tình nguyện của Nga chiến đấu ở khu vực Lugansk.

Hộ chiếu giả của Samantha Lewthwaite ở Nam Phi bị cảnh sát Kenya công bố vào tháng 12.2011.

Hãng tin Regnum cho hay, Ukraina đã treo thưởng khoản tiền hàng triệu đô la để anh ta thực hiện vụ ám sát “góa phụ trắng”.

Người phụ nữ gốc Anh này rời quê hương năm 2009, được xem là một trong những kẻ khủng bố bị truy nã ráo riết nhất trên toàn thế giới.

Trước đó, “góa phụ trắng” lần đầu kết hôn với một kẻ ném bom tự sát người Anh gốc Jamaica có tên Germaine Lindsay. Hôn lễ lần thứ hai của người phụ nữ này là với một kẻ Hồi giáo cực đoan người Anh-người được cho là đã thiệt mạng trong một trận đấu súng giữa 2 nhóm trong Al-Shabab. Samantha Lewthwaite cũng là một bà mẹ của 4 đứa con.

Tại Châu Phi, “góa phụ trắng” chiến đấu với nhóm khủng bố đáng sợ ở Somalia là Al-Shabab. Nhóm này có dính líu đến vụ thảm sát tại Trung tâm mua sắm Westgate ở Kenya hồi tháng 9 năm 2013. Nhưng thực ra, Samantha  lại chính là kẻ đứng sau những vụ việc này.

Samantha đã dùng hộ chiếu giả để thoát khỏi Kenya đến Nam Phi. Đó là lần cuối cùng người ta nghe thấy về “góa phụ trắng” cho đến thời điểm hiện tại khi cô ta bị phát hiện ở Ukraina.