Quân đội Ukraina sẽ góp mặt trong 7 cuộc tập trận ở Châu Âu, trong số đó, 4 cuộc tập trận diễn ra tại Ukraina, trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina, Viktoria Kushnir, hôm 12.1 cho biết.

“Những cuộc diễn tập này sẽ hoàn tất một giai đoạn huấn luyện chiến đấu để thích ứng với những tiêu chuẩn của NATO trong lực lượng của chúng tôi”, ông Kushnir nói.

Trong đợt tập trận quân sự lần này, lớn nhất là các cuộc luyện tập tốc độ giữa lực lượng bộ binh của Ukraina và Mỹ và cuộc diễn tập Sea Breeze - một cuộc diễn tập hải quân ở Ukraina. Cuộc tập trận này được tổ chức gần đây nhất là cuối tháng 9 năm ngoái, trong đó NATO điều động 700 đơn vị vũ khí và 50 xe vận tải, và Mỹ cử 200 binh sĩ tham gia.

Một binh sĩ Mỹ cùng với các binh sĩ Ukraina tham gia các cuộc tập trận quân sự bên ngoài thị trấnYavoriv  hôm 19.9.2014.

Hải quân Ukraina sẽ tham gia một số cuộc diễn tập khác với tàu chiến Mỹ trên Biển Đen.

Quốc hội Ukraina sẽ cho phép tiến hành các cuộc tập trận trong nước. Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko dự kiến đệ trình dự thảo lên Quốc hội đế được chấp thuận chính thức về vấn đề này.

Kể từ tháng 9.2014, có một số báo cáo nói rằng các nước thành viên NATO đã bắt đầu cung cấp viện trợ quân sự không sát thương cho Kiev.

Bên cạnh đó cũng xuất hiện những báo cáo chưa được xác nhận về việc các vũ khí sát thương được cung cấp cho quân đội Ukraina để tiến hành các hoạt động chống lại lực lượng chống chính phủ ở miền đông đất nước.