Phát ngôn viên Bộ Tổng tham mưu Ukraina Vladislav Seleznyov khẳng định tuyên bố trên với Reuters hôm 11.8.

Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 10.8 cho biết họ đã ngăn chặn “các cuộc tấn công khủng bố” ở Crưm do tình báo quân đội Ukraina thực hiện và đã giáng trả bằng cuộc tấn công vũ trang.

“Mục đích của các cuộc tấn công phá hoại và khủng bố nhằm làm mất ổn định xã hội và chính trị trước cuộc bầu của ở Nga và Crưm vào tháng tới”- FSB cho biết.

Tuy nhiên Kiev đã hoàn toàn phủ nhận cáo buộc này. Thư ký Hội đồng an ninh quốc gia Ukraina Oleksandr Turchynov lên án tuyên bố của Nga là "cuồng loạn và sai trái", đồng thời cho biết Mátxcơva đang nỗ lực gieo rắc nỗi sợ hãi ở Crưm.

Bộ Quốc phòng Ukraina bác bỏ các cáo buộc là “sự biện minh cho việc bố trí lại quân sự và là hành động gây hấn” của quân đội Nga trong khu vực.

Còn Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko, gọi cáo buộc chính quyền Kiev về khủng bố, mà Tổng thống Nga Putin nói ra là "vô nghĩa, lố bịch". "Những sự hoang tưởng đó chỉ là cái cớ cho những mối đe dọa quân sự đối với Ukraina" - ông Poroshenko mô tả các tuyên bố của Mátxcơva.

Ngày 11.8, Tổng thống Putin đã triệu tập Hội đồng An ninh họp bàn biện pháp bổ sung để đảm bảo an ninh cho công dân và cơ sở hạ tầng ở Crưm.