Chúng tôi sẽ chuyển đến độc giả những thông tin mới nhất.

18h15: Thời tiết xấu cản trở việc tìm kiếm và thu thập thi thể nạn nhân và mảnh vỡ máy bay.

17h36:  Các thợ lặn trên tàu MV Swift Rescue đang chuẩn bị cho nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ. Họ sẽ làm việc theo nhóm, mỗi nhóm 6 người khi đến khu vực tìm kiếm vào chiều mai.

 

17h07: Nhà chức trách Indonesia xác nhận, không có thi thể nạn nhân nào mặc áo phao.

 Thi thể các nạn nhân được đưa về Surabaya.

17h: 2 thi thể nạn nhân đã đến Surabaya.

16h59: MV Swift Rescue của Singapore sẽ triển khai một phương tiện hoạt động từ xa khi đến khu vực tìm kiếm QZ8501 vào ngày mai (1.1.2015). Phương tiện này sẽ tìm kiếm dưới nước, chủ yếu là phần thân chính của máy bay và hộp đen.

 

16h55: Việc di dời các thi thể trên tàu Hải quân ở Pangkalan Bun tạm thời hoãn lại do thời tiết xấu.

16h50: Tàu thứ 5 của Hải quân Singapore được cử đến tham gia nỗ lực tìm kiếm QZ8501. Tàu RSS Kallang có khả năng tiến hành hoạt động tìm kiếm dưới nước.

 

16h39: Hai chiếc quan tài có thi thể  nạn nhân QZ8501 đã rời Pangkalan Bun đến Surabaya, sau khi các nhân viên Cơ quan xác minh nạn nhân thiên tai khám nghiệm. 5 thi thể khác phát hiện tại khu vực tìm kiếm vẫn trên một con tàu của Hải quân Indonesia.

 

16h28: Khoảng 50 thợ lặn đang được triển khai để thu hồi các thi thể trong ngày hôm nay, theo Bernama. "Hôm nay, chúng tôi đã triển khai 15 tàu thuyền đánh cá, nhưng những nỗ lực không thành công do thời tiết xấu", Bernama dẫn lời Đại tá Sulaiman Agusto. Ông Agusto nói thêm:  "Chúng tôi hy vọng thời tiết sẽ tốt đẹp và không gặp thêm trở ngại". 

15h57: Các thi thể tìm thấy tại khu vực tìm kiếm sẽ được đưa đến bệnh viện Imannudin ở Pengkalan Bun để các nhân viên Cơ quan xác minh nạn nhân thiên tai khám nghiệm. Sau đó sẽ được đưa vào quan tài và gửi đến Surabaya, theo ông Sunarbowo Sandi, đội trưởng đội tìm kiếm máy bay mất tích của Indonesia.

15h25: Singapore đưa thêm 2 tàu hải quân phục vụ việc tìm kiếm, cứu nạn chuyến bay mất tích QZ8501. Bộ trưởng Quốc phòng Ng Eng Hen hôm nay cho biết, Singapore đưa tàu Mine Counter-Measure-có thiết bị dò sóng âm dưới nước và 1 xe điều khiển từ xa-cùng với tàu Remus-một màu tự hành dưới nước-hỗ trợ cuộc tìm kiếm của Indonesia.

Tham mưu trưởng, Chỉ huy tác chiến Hải quân Singapore, ông Jackson Chia nói chuyện với nhân viên của MV Swift Rescue trước khi tàu khởi hành từ căn cứ hải quân Changi hôm 30.12.

14h57: CEO của AirAsia, ông Tony Fernandes ca ngợi những "nỗ lực đáng kinh ngạc" và minh bạch của BASARNAS và các lực lượng vũ trang Indonesia trong cuộc tìm kiếm QZ8501.

"Trên đường trở về Surabaya. Tôi một lần nữa cảm động bởi sự ấm áp của tất cả mọi người ở Indonesia và rất ấn tượng với Basenas và quân đội", ông Fernandes chia sẻ trên Twitter.

14h36: Một số thân nhân của những người trên chuyến bay QZ8501 tham dự buổi lễ tại nhà thờ địa phương ở Surabaya. "Chúng tôi vẫn còn hy vọng", ông Juan Ang, có người chị ở trên chuyến bay nói.

14h17: Cơ quan cứu hộ Indonesia cho hay, 1 thi thể nạn nhân có mặc áo phao.

Lực  lượng cứu hộ di chuyển thi thể nạn nhân, chuẩn bị đưa về nơi tập hợp ởPangkalan Bun.

14h06: Kompas TV cho biết, các container lạnh đã được chuẩn bị để tiếp nhận 150 thi thể tại bệnh viện ở Surabaya.

13h35: Phần lớn thân nhân hành khách ở Singapore đã đến Surabaya.

13h11: 2 thi thể nạn nhân đã được đưa đến Pangkalan Bun, trong khi 5 thi thể còn lại vẫn chưa thể chuyển đi do điều kiện thời tiết xấu.

12h47: Thêm 1 thi thể nạn nhân được tìm thấy, nâng số thi thể được vớt hôm nay lên 4 người, gồm 2 nam và 2 nữ. Tổng số thi thể đã được vớt là 7 người.

12h33: Sóng biển cao tới 3m cản trở việc trục vớt thi thể và các mảnh vỡ. Tuy nhiên, nhà chức trách Indonesia cho rằng, hình ảnh sóng âm sẽ chỉ ra vị trí xác máy bay.

12h21: Các bệnh viện ở Surabaya sẵn sàng tiếp nhận 150 thi thể. Thân nhân hành khách cung cấp mẫu ADN phục vụ việc xác định danh tính nạn nhân.

Bản đồ tìm kiếm QZ8501. 

12h09: CNN xác nhận báo cáo, các quan chức Indonesia tin rằng họ đã tìm thấy phần thân máy bay mất tích dưới đáy biển.

12h00: Tờ Wall Street Journal, trích dẫn Basarnas, cho biết hình ảnh sóng âm hiện cho thấy một máy bay lộn ngược dưới đáy đại dương, cách mặt biển 24m đến 30m. Hình ảnh được phát hiện hôm 30.12  bởi một tàu Hải quân Indonesia.

WSJ cũng cho hay, so sánh các tọa độ vị trí phát hiện hình ảnh sóng âm của Hải quân Indonesia thì vị trí phát hiện vật thể nói trên cách 3,2-3,5km so với khu vực phát hiện các vật thể trôi nổi trên biển Java hôm qua.

 

11h45: Thẻ tên của 1 trong 3 thi thể tìm thấy sáng nay được xác định là của một tiếp viên thực tập khoảng 20 tuổi, có tênKhairunisa Haidar Fauzi.

Trong một diễn biến khác, sáng nay (31.12), thêm 3 thi thể nạn nhân QZ8501 đã được vớt, nâng tổng số thi thể nạn nhân được trục vớt lên 6 người.

Bên cạnh đó, tàu Bung Tomo của Indonesia cũng đã tìm được một ba lô, đồ ăn và nhiều đôi giày trẻ em.