Cựu nhân viên của kênh truyền hình 112 Ukraina Viktor Zubritsky viết về điều này trên trang của ông trên Facebook. Tuyên bố của Zubritsky sau đó được đăng tải trên trang của kênh truyền hình dưới nhan đề "Cánh tay đen của Poroshenko", InoTV cho biết.

"Ngày 2.10, trước hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normand ở Paris, ông Poroshenko đã bắt tay ông Putin. Tôi sẽ không phân giải điều đó là đúng hay sai. Tôi sẽ nói về trách nhiệm của tổng thống.

 

Ông Poroshenko bắt tay ông Putin, nhưng muốn rằng người dân Ukraina không biết chuyện đó. Và thật kỳ lạ, tất cả các kênh truyền hình Ukraina đã không nhận thấy sự kiện này.

Kênh 112 Ukraina đưa tất cả các tin tức một cách khách quan và đang chuẩn bị lên sóng. Lúc đó, Văn phòng tổng thống và các "cơ quan liên quan" bắt đầu một loạt cuộc gọi về việc không thể đưa vào chương trình hình ảnh bắt tay" - ông Viktor Zubritsky viết.

"Đúng, các bạn không nghe nhầm. Họ không gọi cho Poroshenko bảo ông ấy không bắt tay với Putin, họ gọi cho kênh truyền hình yêu cầu không đưa cảnh đó. Nhưng truyền hình không thể không đưa. Đây là hoạt động công khai của tổng thống.

 

Bản thân ông Poroshenko không hoàn toàn chịu trách nhiệm về những hành động công khai của mình, mà thật lạ lùng, lại bắt kênh 112 Ukraina làm việc đó" - Zubritsky nhận xét.

Video: Ông Putin và Poroshenko bắt tay tại cuộc hội đàm về Ukraina ở Minsk, 26.8.2014