Hãng tin Bernama cho biết, cảnh sát trưởng Malaysia Tan Sri Khalid Abu Bakar nói rằng, lệnh truy nã được đưa ra với Kim Uk-il, 37 tuổi, để điều tra vụ giết hại người được cho là Kim Jong-nam (tên trên hộ chiếu là Kim Chol).

Ông Khalid cho biết, cảnh sát cũng đã gửi yêu cầu thông qua Bộ Ngoại giao để tìm kiếm sự hợp tác của ông Hyon Kwang-song - Bí thư thứ hai Đại sứ quán Triều Tiên, nhằm phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, cảnh sát Malaysia tuyên bố sẽ tuân thủ thông lệ quốc tế để lấy thông tin từ ông Kwang-song, người được miễn trừ ngoại giao.

Kim Chol bị hai phụ nữ tấn công bằng chất độc thần kinh VX ở sân bay Kuala Lumpur khi đang chờ chuyến bay đi Ma Cao. Sau đó người này liên hệ với quầy dịch vụ khách hàng ở sân bay và được đưa đến bệnh viện, nhưng đã chết trên đường đi.

Hai nữ nghi phạm là Đoàn Thị Hương, người Việt Nam và nữ nghi phạm Siti Aisyah của Indonesia hôm 1.3 đã bị tòa án Malaysia buộc tội mưu sát.

Một nghi phạm Triều Tiên khác là Ri Jong-chol, 47 tuổi, bị bắt giam và đang trong quá trình chờ trục xuất về Triều Tiên.