Trò chơi có tên “Glorious Mission Online” (Sứ mệnh vinh quang) khá giống với tựa game nổi tiếng thế giới “Call of Duty”. Game thủ sẽ phải “chiến đấu cùng với lực lượng vũ trang Trung Quốc và sử dụng vũ khí để nói với phía Nhật Bản rằng, Nhật Bản phải trả lại lãnh thổ đánh cắp”. Đây là phiên bản trực tuyến của một trò chơi bắn súng được PLA sử dụng để đào tạo binh sĩ trước đó.

Theo AFP, những hình ảnh trên trang web của game này được gắn nhãn “bảo vệ quần đảo Điếu Ngư”, và đoạn trailer giới thiệu đăng trên mạng có hình ảnh Thủ tướng Nhật Shinzo Abe.

Trò chơi cũng cho thấy máy bay cất cánh từ phiên bản máy tính chiếc tàu sân bay đầu tiên Liêu Ninh của Trung Quốc, vốn được đưa vào hoạt động từ năm ngoái. Mặc dù game trực tuyến này chính thức được mở vào 5h chiều 1.8 (giờ địa phương), nhưng nhà đồng thiết kế Giant Interactive Group nói với AFP rằng hàng triệu game thủ đã đăng ký chơi.

Nhóm thiết kế đã hợp tác chặt chẽ với PLA để đảm bảo rằng những vũ khí trong game trông như thật và tiếng nói của binh sĩ phải chính xác.

Trò chơi được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về sự bành trướng của PLA với các nước láng giềng. Tuy nhiên, ông Maggie Du - Giám đốc Trung tâm Phát triển kinh doanh ngoài nước - khăng khăng rằng “Sứ mệnh vinh quang” không làm gia tăng căng thẳng giữa Trung Quốc và các nước láng giềng.