Một quan chức giấu tên của Mỹ xác nhận tin này vào sáng 20.6 với tờ Washington Post.

Lời mời của Trung Quốc là một nỗ lực rõ ràng nhằm vun đắp quan hệ gần gũi hơn với chính quyền ông Donald Trump, và là dấu hiệu cho thấy vai trò ngày càng quan trọng của đôi vợ chồng trẻ thay mặt cho Tổng thống trong các vấn đề đối ngoại - theo VOA. Vợ chồng Kushner và Ivanka Trump đều là cố vấn cho Tổng thống Mỹ, có văn phòng ở Cánh Tây, Nhà Trắng.

Kushner đã góp phần điều hành mối quan hệ của chính quyền với Trung Quốc, cũng như với Canada, Mexico và các nước ở Trung Đông, đặc biệt đã giúp sắp xếp cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hồi tháng 4 tại Mar-a-Lago, tư dinh của ông Donald Trump ở Palm Beach, Florida.

Ông Donald Trump chưa đi thăm Trung Quốc trên cương vị tổng thống, mặc dù vậy, người ta phỏng đoán chuyến thăm của con gái và con rể của ông có thể dọn đường cho một chuyến công du của Tổng thống Donald Trump trong tương lai.

Lời mời của Trung Quốc gửi đến vợ chồng Ivanka Trump và Kushner được đưa ra cùng lúc đại sứ Mỹ tại Trung Quốc chuẩn bị khởi hành đi Bắc Kinh. Vị đại sứ mới tuyên thệ nhậm chức này là cựu thống đốc bang Iowa, Terry Branstad.