Tàu Liêu Ninh và các tàu tháp tùng đã tiến hành một loạt các cuộc diễn tập quan trọng kể từ tháng 12, trong đó có việc tập trận với đạn thật ở biển Bắc Hải, tuần tra ở Tây Thái Bình Dương gần Okinawa của Nhật Bản, và gần Đài Loan, rồi dừng ngắn ở đảo Hải Nam trước khi ra Biển Đông.

Đô đốc Ngô Thắng Lợi, chỉ huy hải quân Trung Quốc và Miêu Hoa, chính ủy của Hải quân, đã có mặt trên tàu sân bay trong cuộc tập trận mới nhất.

Trang web chính thức của hải quân Trung Quốc đã đưa ra một loạt ảnh chụp các cuộc tập trận và ca ngợi các máy bay chiến đấu diễn tập trong các vùng biển khác nhau gần Trung Quốc.

"So với Bắc Hải, Hoàng Hải, Hoa Đông, điều kiện khí hậu và biển ở Biển Đông  phức tạp hơn nhiều, đặt ra nhiều thách thức cho máy bay chiến đấu khi thực hành cất hạ cánh" - hải quân Trung Quốc cho biết.

Sau các cuộc tập trận ở các vùng biển khác nhau gần Trung Quốc, tàu sân bay đã biến từ một sân huấn luyện thành một tàu sẵn sàng chiến đấu - Vương Tiểu Vỹ, phó phi đội tàu Liêu Ninh cho biết.

Tàu Liêu Ninh đã tập trận đạn thật lần đầu tiên tháng 12 vừa qua ở vùng biển gần Hàn Quốc.

 

Tân Hoa Xã cho biết, máy bay chiến đấu J-15 với biệt danh "Cá mập bay" đã xuất phát từ tàu sân bay Liêu Ninh, thực hành luyện tập trong khi tàu Liêu NInh chạy trong thời tiết biển động.