Các vụ nổ xảy ra ở huyện Liễu Thành và các khu vực lân cận. Vụ nổ đầu tiên được nghe thấy vào khoảng 15h50', theo Tân Hoa xã.

Theo báo cáo, nổ liên tiếp ở 17 địa điểm khác nhau, trong đó có một trung tâm mua sắm, một nhà tù, một trụ sở hành chính huyện, chợ, siêu thị, nhà ga, bệnh viện, trung tâm kiểm soát dịch bệnh,..., Nanguo Zaobao thông tin trên mạng Weibo.

Cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm tên Wei, 33 tuổi. Cảnh sát loại trừ khả năng tấn công khủng bố, báo Quảng Tây đưa tin.

Clip: Một phần tòa nhà bị sập sau vụ nổ ở Quảng Tây



Phát biểu tại một cuộc họp báo diễn ra tối 30.9, chính ủy Cai Tianlai cho hay tổng cộng có 60 bưu kiện chuyển phát nhanh đáng ngờ được phát hiện.

Các bưu kiện này đều được đội rà phá bom mìn kiểm tra, theo trang China News Service.

Li Acheng, nhân chứng 30 tuổi đến từ thị trấn Dapu, chủ một cửa hàng hoa quả nằm cách một tòa nhà bị sập 350m nói với tờ South China Morning Post rằng ban đầu, ông nghĩ đó là tấn công khủng bố.

"Tất cả chúng tôi rất sốc và nghĩ rằng có thể đó là một hành động tấn công khủng bố. Tất cả cửa hàng lập tức đóng cửa và thị trấn được đặt dưới lệnh giới nghiêm dưới sự bảo vệ nghiêm ngặt của cảnh sát", ông Li Acheng nói.

Li cùng gia đình rời khỏi thị trấn đến ngôi làng gần đó vì sợ tiếp tục bị tấn công. "Tình hình rất đáng sợ khi có rất nhiều vụ tấn công trong vòng một giờ đồng hồ".

Hình ảnh trên mạng cho thấy một tòa nhà sụp đổ đến một nửa tại thị trấn Dapu. Các nhân chứng nhìn thấy nhiều xe cộ hư hỏng ở trên đường.

Cảnh sát địa phương, nhân viên cứu hỏa cũng như các nhân viên an toàn, y tế, bảo vệ nhà cửa ngay lập tức được điều động đến hiện trường.

Chính quyền địa phương ban bố tình trạng khẩn cấp và cảnh báo an toàn. Đồng thời, họ cho biết các vụ nổ được kích hoạt bởi bom thư nên kêu gọi công chúng không mở các bưu kiện.

Clip: Xe nát bươm sau vụ nổ


.

Hiện trường vụ nổ bom ở Quảng Tây



Bụi khói mù mịt, đất đá vung vãi sau vụ nổ. Ảnh: Weibo 
Khói bốc lên trong vụ nổ. Ảnh: Twitter 
 Hiện trường vụ nổ ở huyện Liễu Thành, tỉnh Quảng Tây. Ảnh:Weibo