BBC cho hay, hai nhà lãnh đạo nhất trí sẽ cố gắng “bình thường hóa quan hệ Nga – Mỹ”. Trong cuộc điện đàm, ông Putin cũng bày tỏ hy vọng “ông Trump sẽ thành công trong việc thực thi chương trình lựa chọn” đội chuyển giao Nhà Trắng.

Về phần mình, ông Trump cũng nói muốn có “mối quan hệ lâu dài với Nga”.

Trong khi đó, Tổng thống Obama đề nghị ông Trump hãy nói với ông Putin rằng ông vẫn “cam kết duy trì sức mạnh của khối NATO”.

Điện Kremlin cho biết ông Trump và ông Putin đã thảo luận về vấn đề Syria và nhất trí rằng quan hệ Mỹ-Nga hiện nay là "cực kỳ không đạt yêu cầu".

Hai nhà lãnh đạo cũng nói về việc kỷ niệm 210 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao 2 nước vào năm 2017 và cho rằng, điều này sẽ “thôi thúc sự trở lại của chân lý, đôi bên hợp tác cùng có lợi”.

Reuters dẫn nguồn tin Điện Kremlin cho hay hai nhà lãnh đạo sẽ duy trì liên lạc qua điện thoại và sẽ tìm cơ hội gặp gỡ trực tiếp.

Ông Trump sẽ nhậm chức Tổng thống vào ngày 20.1, kế nhiệm Tổng thống Barack Obama. Dưới chính quyền của ông Obama, quan hệ Mỹ-Nga đã trở nên căng thẳng về nhiều vấn đề bao gồm xung đột tại Syria và Ukraina.