Ứng viên Đảng Cộng hoà Donald Trump gọi cựu Tổng thống Bill Clinton là "kẻ lạm dụng phụ nữ lớn nhất trong lịch sử chính trường Mỹ".

Vị tỉ phú này từng nói sẽ không đưa chuyện quá khứ của ông Clinton và cố ý tránh chủ đề này trong cuộc tranh luận trên truyền hình hôm 26.9, vì điều đó "không thích hợp".

Nhưng chỉ vài ngày sau, ông Trump đã nuốt lời và lại nhằm mục tiêu vào cuộc sống gia đình của bà Clinton, bất chấp những cáo buộc rằng một trong ba cuộc hôn nhân của bản thân ông Trump là gian lận.

Trong cuộc phỏng vấn bùng nổ với tờ New York Times, ông Trump nói: "Bà Hillary đã lấy phải một kẻ lạm dụng phụ nữ lớn nhất trong lịch sử chính trường. Bà Hillary là một người có khả năng, sau đó bà ấy đã tấn công những người bị Bill Clinton ngược đãi. Tôi nghĩ đây là một vấn đề nghiêm trọng với họ, và là điều mà tôi định nói thêm trong tương lai gần".

Trong một phản ứng đáp trả gay gắt, thư ký báo chí của bà Clinton, Brian Fallon, đăng trên Twitter: "Eric Trump nói bố anh ta đã 'can đảm' không tấn công nhà Clinton trong cuộc tranh luận. Có lẽ bây giờ Trump tin rằng mình là một kẻ hèn nhát".

Nhưng ứng viên Đảng Cộng hoà bảo vệ quyết định tấn công cá nhân như vậy: "Bà Clinton ác nghiệt, nhưng tôi có thể ác nghiệt hơn bà ấy" - ông Trump nói.