Phát biểu với các phóng viên trước buổi tiệc năm mới tại dinh thự của mình ở Mar-a-Lago, bang Florida, tối 31.12, ông Trump cho rằng có thể có một thủ phạm khác ngoài Nga đã xâm nhập mạng máy tính.

"Có thể là một ai đó khác. Và tôi cũng biết những điều mà người khác không biết, vì thế họ không thể chắc chắn về tình hình" - ông nói.

Khi được hỏi ông biết những thông tin gì, Trump đáp: "Các vị sẽ biết vào ngày thứ Ba hoặc thứ Tư".

Trump dự định có cuộc gặp với đại diện các cơ quan tình báo Mỹ vào giữa tuần này để nghe báo cáo về các vụ tấn công mạng.

"Tôi chỉ muốn họ chắc chắn, bởi vì đây là một cáo buộc vô cùng nghiêm trọng. Nếu các vị nhìn lại vấn đề vũ khí hủy diệt hàng loạt, đó là một thảm họa, và họ đã sai lầm" - Trump nói, nhắc tới những thông tin tình báo sai lầm dẫn tới cuộc chiến tranh Iraq.

"Tôi cho rằng sẽ không công bằng nếu họ không biết. Và tôi biết rất nhiều về việc tấn công mạng. Tấn công mạng là điều rất khó chứng minh".

Trump đã nhiều lần bác bỏ báo cáo của tình báo Mỹ công bố đầu tháng 10 nói rằng Nga đứng sau các vụ tấn công mạng nhằm giúp ông thắng cử.

Trump đã nhận được các báo cáo mật của tình báo Mỹ kể từ khi ông thắng cử.

Trump cũng ca ngợi Tổng thống Nga Vladimir Putin là khôn ngoan vì đã trì hoãn việc đáp trả lệnh trừng phạt của Tổng thống Obama vì cáo buộc tấn công mạng và can thiệp bầu cử Mỹ.

Tuy nhiên phần lớn các nghị sĩ Mỹ, kể cả các nghị sĩ Cộng hòa, cho rằng ông Trump cần có quan điểm cứng rắn hơn với Nga. Thượng nghị sĩ John McCain, Chủ tịch Ủy ban Vũ trang Thượng viện, sẽ triệu tập cuộc điều trần về các mối đe dọa trên mạng Internet vào giữa tuần.