Tuyên bố của Trump cáo buộc rằng nỗ lực yêu cầu bỏ phiếu lại không gì khác hơn một kế hoạch quyên tiền của Đảng Xanh và ứng cử viên tổng thống của họ là bà Jill Stein.

"Việc bỏ phiếu lại chỉ là một cách cho Jill Stein, người nhận được chưa đến 1% tổng sống phiếu và thậm chí không có tên trên lá phiếu ở nhiều bang, nhét tiền đầy hầu bao của bà ta, và phần lớn số tiền đó bà ta sẽ không bao giờ chi cho việc kiểm phiếu lại kỳ cục này" - ông nói.

Tối qua, Trump viết trên Twitter: "Trò lừa đảo của Đảng Xanh nhằm làm đầy hầu bao của họ bằng cách yêu cầu việc bỏ phiếu lại không khả thi, giờ lại được ủng hộ bởi những người Dân chủ thất bại".

"Người dân đã lên tiếng và cuộc bầu cử đã qua, như chính Hillary Clinton đã nói đêm bầu cử cùng với việc bà ấy thừa nhận thất bại bằng cách chúc mừng tôi, rằng chúng ta phải chấp nhận kết quả này và nhìn về tương lai".

Trump thắng cử ở cả Michigan, Pennsylvania và Wisconsin với việc vượt lên hơn bà Clinton tổng cộng hơn 100.000 phiếu phổ thông ở cả 3 bang. Sự chênh lệch ít ỏi này đã đem lại cho ông số phiếu đại cử tri đáng kể để đạt được hơn 270 phiếu đại cử tri cần thiết.

Bà Stein đã quyên góp được hơn  5 triệu USD trên mạng cho việc bỏ phiếu lại ở bang Wisconsin, có thể bắt đầu vào tuần tới.

Bà bác bỏ phát ngôn của ông Trump nói rằng số tiền quyên góp được sẽ không dành cho việc này.

"Về thông tin của ông ta, tất cả số tiền này sẽ được bỏ vào một tài khoản hiến tặng tách biệt để chỉ được dùng cho việc kiểm phiếu lại" - bà nói trên CNN.

"Ông ta có thể tạo ra thực tế riêng của ông ta bởi ông ta đã làm điều đó vài lần trong quá khứ" - Stein nói thêm. "Chính ông ta nói rằng đây là một cuộc bầu cử gian lận trừ phi ông ta thắng cuộc".

Cả chiến dịch tranh cử của bà Clinton và Nhà Trắng đều nói họ không tháy bằng chứng cho biết hệ thống bỏ phiếu bị đột nhập tấn công, song luật sư của bà Clinton nói rằng họ sẽ tham gia kiểm phiếu lại cùng với Đảng Xanh và bà Stein để đảm bảo "kiểm phiếu lại là công bằng với tất cả các bên".