Sau lời kêu gọi của ông Trump, Thủ tướng Anh đã lên tiếng chê trách ứng cử viên tổng thống hàng đầu của Đảng Cộng hòa Mỹ trong Quốc hội Anh, và cho rằng, Trump có thể khiến người Anh đoàn kết chống lại ông nếu ông thăm London. 

Đáp lại, trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình ITV của Anh, khi được hỏi quan hệ hai nước sẽ thế nào nếu ông thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 8.11, nhà tỷ phú Mỹ nói: "Có vẻ như chúng tôi sẽ không có được quan hệ tốt, ai mà biết được". 

"Tôi hy vọng có quan hệ tốt với ông ấy, nhưng có vẻ như ông ấy không sẵn sàng đáp lại" - Trump nói, mặc dù trước đó ông cũng lên tiếng rằng ông không quan tâm đến bình luận của Trump. 

Mỹ là đồng minh gần gũi nhất của Anh và chính trị gia hai nước thường nói về việc hai bên có quan hệ đặc biệt thế nào. 

"Chúng tôi có những vấn đề to lớn với bọn khủng bố Hồi giáo cực đoan" - Trump trả lời ITV  với câu hỏi về đề xuất cấm người Hồi giáo nhập cảnh. "Thế giới sẽ nổ tung và không phải người Thụy Điển sẽ sửa chữa điều đó. Vì thế chúng tôi có vấn đề thật sự". 

Trump cũng nói rằng ông cảm thấy bị xúc phạm trước việc tân thị trưởng London Sadiq Khan chỉ trích rằng ông không biết gì về Hồi giáo. 

"Ông ta không biết tôi, chưa bao giờ gặp tôi, không biết tôi là thế nào. Tôi nghĩ đó là những phát biểu rất thô thiển. Nói thẳng là hãy nói với ông ấy tôi sẽ nhớ những phát biểu của ông ta. Ông ta mới là không biết gì khi nói vậy". 

Sau khi ông Khan - một người Hồi giáo, được bầu làm thị trưởng London, Trump nói với báo chí rằng ông sẽ loại trừ Khan trong đề xuất cấm của ông và để ông Khan thăm Mỹ. 

Khi được hỏi về quy chế thành viên của Anh trong EU, Trump đáp: "Tôi đã làm việc với EU, đó là một tổ chức rất rất quan liêu, rất rất khó khăn. Về phần Anh tôi sẽ hỏi: Tại sao các vị cần EU để làm gì? Nhưng một lần nữa, hãy để người dân Anh tự quyết định".