Trong một cuộc phỏng vấn tập trung vào chính sách đối ngoại hôm 25.10, ông Trump cho biết đánh bại IS là ưu tiên cao hơn so với thuyết phục Tổng thống Syria Bashar al-Assad từ chức.

Ông Trump đặt câu hỏi bà Clinton sẽ đàm phán với ông Putin như thế nào sau khi đã chỉ trích Tổng thống Nga, đồng thời đổ lỗi cho Tổng thống Obama về quan hệ suy giảm với Philippines dưới thời của Tổng thống Rodrigo Duterte.

Bên cạnh đó, ông Trump cũng than vãn về sự thiếu thống nhất của Đảng Cộng hòa, nói rằng ông sẽ dễ dàng giành chiến thắng nếu lãnh đạo đảng ủng hộ ông.

Về cuộc nội chiến Syria, ông Trump cho rằng bà Clinton sẽ kéo Mỹ vào một cuộc chiến tranh thế giới với một tư thế hung hăng hơn là giải quyết xung đột - theo Reuters.

Bà Clinton kêu gọi thành lập vùng cấm bay và "vùng an toàn" trên mặt đất để bảo vệ lực lượng không tham chiến. Một số nhà phân tích sợ rằng việc bảo vệ những vùng này có thể khiến Mỹ rơi vào cuộc xung đột trực tiếp với máy bay Nga.

"Những gì chúng ta cần làm là tập trung vào IS, chứ không nên tập trung vào Syria" - ông Trump nói. "Chúng ta sẽ có kết cục là Thế chiến 3 về Syria nếu nghe theo bà Clinton".

"Các vị không đánh Syria nữa mà chống lại Syria, Nga và Iran, đúng chứ, trong khi Nga là một quốc gia hạt nhân" - ông Trump nói.

Ứng viên Đảng Cộng hòa cho rằng, việc ép Tổng thống Syria Bashar al-Assad rời bỏ quyền lực không quan trọng bằng đánh đuổi IS.