"Tôi cố gắng không để ý đến nhiều phát biểu xúi giục của Tổng thống Obama và sự ngáng trở. Tôi đã nghĩ sẽ là sự chuyển giao quyền lực trơn tru, nhưng không phải vậy!" - ông Trump viết trên Twitter.

Ông Obama từng gay gắt phê phán ông Trump trong chiến dịch bầu cử, tuy nhiên sau khi tỷ phú Mỹ đắc cử, ông đã hứa sẽ giúp ông Trump chuyển giao quyền lực.

Trong khi đó, chính quyền hiện tại bày tỏ bất bình với những động thái của ông Trump, ví dụ các cuộc nói chuyện với lãnh đạo nước ngoài được tiến hành không hề có các khuyến nghị của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Về phần mình, Tổng thống Obama phát biểu trong một cuộc phỏng vấn rằng nếu ông ra tranh cử lần thứ ba, ông có thể đã đánh bại Donald Trump.

Trả lời phỏng vấn David Axelrod, bạn và cố vấn cũ của mình, giờ là bình luận viên của CNN, ông Obama nói: "Tôi tin rằng nếu tôi tranh cử lần nữa, tôi có thể huy động được đa số người Mỹ tập hợp với tôi. Tôi biết rằng những cuộc đối thoại với người dân trên khắp đất nước này, cả với những người bất đồng với tôi, họ sẽ nói rằng tầm nhìn, phương hướng mà ngài chỉ ra là đúng đắn" - ông nói hôm 26.12.