Các đoạn video được các nhà hoạt động tải lên mạng cho thấy một đám cháy xuất hiện trong con phố hẹp ngập trong rác rưởi và các mảnh vỡ đổ nát sau một cuộc không kích ở khu Karam el-Beik. Một đoạn video khác cho thấy một chiếc xe cháy rụi ở một vòng xoay đông đúc.

Bom thùng là các thùng chứa thuốc nổ hoặc dầu được ném từ phía sau trực thăng xuống các mục tiêu cụ thể, có khả năng gây thương vong trên diện rộng và thiệt hại đáng kể. Lực lượng của Tổng thống Assad thường xuyên dội sức mạnh không quân và pháo binh xuống các khu vực do phe đối lập kiểm soát ở khắp đất nước.

Quân chính phủ chưa thể tái chiếm các khu vực phía đông và trung tâm Aleppo, nơi quân nổi dậy kiểm soát từ mùa hè năm ngoái. Được ủng hộ bởi dân quân Hezbollah của Lebanon và chiến binh người Shiite của Iraq, quân chính phủ đã củng cố quyền kiểm soát của Tổng thống Assad ở thủ đô Damascus và đường cao tốc chính từ phía bắc tới trung tâm thành phố Homs bất chấp những cuộc phản công của phe nổi dậy người Sunni, trong đó có cả các chiến binh thánh chiến nước ngoài.

Tổ chức Quan sát nhân quyền cũng nói rằng, tổng số người thiệt mạng từ một cuộc tấn công của phiến quân hồi giáo hôm 11.12 ở thành phố Adra, phía đông bắc Damascus đã lên đến 28 người, trong đó bao gồm cả những người Alawites - giáo phái thiểu số mà ông Assad là thành viên.