RT cho biết, vụ bắn rơi xảy ra ở tỉnh Idlib. Trên máy bay có 3 thành viên phi hành đoàn và 2 sĩ quan từ Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria và đang trở về căn cứ Khmeimim sau khi đi cứu trợ  ở Aleppo.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov sau đó khẳng định, tất cả những người trên máy bay đã chết.

"Họ đã chết một cách anh hùng, trong lúc phi hành đoàn cố gắng chuyển hướng chiếc trực thăng để giảm thiểu thương vong trên mặt đất" - ông Peskov nói. "Điện Kremlin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình những người chết trong khi làm nhiệm vụ".

Theo RT, đây là chiếc trực thăng thứ 3 của Nga bị mất khi hoạt động ở Syria trong năm nay. Tháng Bảy vừa qua, một trực thăng tấn công Mi-25 bị bắn rơi gần Palmyra, làm chết 2 phi công Nga. Chiếc máy bay tham gia tấn công IS theo yêu cầu của Quân đội Syria thì bị bắn rơi.

Trong tháng Tư, một trực thăng tấn công Mi-28N bị rơi khi tham gia chiến đấu gần thành phố Homs nhưng không phải do bị bắn. Tai nạn này cũng làm chết cả 2 phi công. Nguyên nhân có thể là do hỏng động cơ.

Tháng 10.2015, một trực thăng Mi-8 khác bị hư hỏng nặng và bị IS phá hủy sau khi hạ cánh khẩn cấp trong lúc làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu hộ với phi công chiếc máy bay ném bom Su-24M bị Thổ Nhĩ kỳ bắn rơi trên bầu trời Syria.