“Hôm nay, trong khi phi đội bay Berkut thực hiện một chuyến bay biểu diễn, hệ thống điều khiển trên một trực thăng Mi-28 của đội bị lỗi, đưa ra tín hiệu báo động với hệ thống thủy lực thứ hai và có thông tin bằng âm thanh: ‘Hệ thống thủy lực bị lỗi’”, ông Bondarev nói.

Chiếc trực thăng Mi-28 trên gặp nạn khi phi đội bay Berkut đang trình diễn trong cuộc thi không quân quốc tế tại khu vực Dubrovichi thuộc vùng Ryazan của Nga.

Các phi công trên máy bay đã nỗ lực đến phút cuối cùng, nhưng “đáng tiếc, chỉ huy phi hành đoàn đã thiệt mạng khi chiếc trực thăng lao xuống đất. Một phi công khác sống sót. Anh ta nói rằng vụ tai nạn xảy ra do lỗi kỹ thuật. Tôi đã yêu cầu đình chỉ các chuyến bay của trực thăng Mi-28”, Đại tá Bondarev cho hay.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn sẽ được đưa ra sau khi dữ liệu ghi âm chuyến bay được phân tích. Các đội đặc biệt đã làm việc tại hiện trường vụ tai nạn để tìm và kịp thời tháo dỡ bộ lưu dữ liệu chuyến bay và chuyển chúng tới các chuyên gia để giải mã.

Tất cả các chuyến bay tham gia trình diễn khác cũng bị hoãn sau vụ tai nạn.