Tờ Want China Times ngày 29.7 đưa tin, Thiếu Lâm Tự kịch liệt bác bỏ cáo buộc rằng sư trụ trì chùa này, Shi Yongxin, có những hành vi sai trái trên.

Ngày 25.7, một lá thư ngỏ với tiêu đề "Ai sẽ điều tra trường hợp của 'hổ lớn' Shi Yongxin" được một người xưng là đệ tử Thiếu Lâm có tên Shi Zhengyi tung lên mạng. "Zhengyi" tiếng Hoa có nghĩa là "công lý".

Lá thư có nhiều cáo buộc sư trụ trì 50 tuổi Shi Yongxin, trong đó có cáo buộc nhà sư quan hệ tình dục với nữ tu và biển thủ tiền của nhà chùa. Sư trụ trì cũng bị cáo buộc sở hữu trái phép hai đăng ký hộ khẩu và chứng minh thư nhân dân, có nhiều tình nhân, trong đó có một người mà ông này dùng tiền dụ đến Thiếu Lâm Tự.

Bức thư còn cho biết, sư Shi Yongxin có hai con gái với hai phụ nữ khác nhau, đồng thời còn cung cấp cả tên và ảnh một phụ nữ bế một đứa bé.

Chùa Thiếu Lâm ở Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam, Trung Quốc nhanh chóng phủ nhận cáo buộc, nói rằng bức thư là "xấu xa, phỉ báng vô căn cứ".

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên trụ trì Shi Yongxinbị cáo buộc. Ông Shi là một trong những nhà sư đầu tiên của Trung Quốc có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh và có biệt danh là "nhà sư CEO", vì ông này đã kinh doanh ngôi chùa 1.500 năm tuổi, bán thương hiệu Thiếu Lâm Tự cho các bộ phim, chương trình truyền hình và video game.

Năm 2009, website Thiếu Lâm Tự bị tin tặc tấn công hai lần, trong đó một lần đăng tải lá thư xin lỗi giả mạo của sư Shi cùng với danh sách dài những việc làm sai trái. Năm 2013, có tin đồn rằng sư Shi Yongxin có một đứa con hoang sống ở Đức, và ông này có tài khoản ở nước ngoài khoảng 2,85 tỉ USD.

Trong một cuộc phỏng vấn năm ngoái, sư Shi Yongxinbác bỏ mọi cáo buộc, nói rằng "nếu những tin đồn đó thực sự là vấn đề, thì tôi đã gặp rắc rối từ lâu rồi".

Tờ Beijing News cho biết, cảnh sát đang điều tra các cáo buộc chống lại sư trụ trì Thiếu Lâm Tự.