Hàng trăm người thiệt mạng trong vụ sập nhà kinh hoàng ở Triều Tiên, khiến nhà lãnh đạo Kim Jong-un "mất ăn mất ngủ", và phải đưa ra lời xin lỗi công khai hiếm hoi.

Các đảng viên cấp cao, các nhà phân tích tình báo, cảnh sát nằm trong khoảng 500 người thiệt mạng sau vụ tai nạn ở Bình Nhưỡng. 

Theo báo Tokyo Shimbun của Nhật Bản, 4 nhà thiết kế và kỹ sư xây dựng đã bị xử bắn, một quan chức quân đội bị giam giữ trong tù. 

"Việc xây dựng căn hộ chung cư đã không được thực hiện tốt. Các quan chức giám sát và kiểm soát làm việc vô trách nhiệm" - một thông cáo đăng tải trên hãng thông tấn KCNA cho biết.

Tuyên bố của KCNA cũng nói rằng vụ sập nhà khiến nhiều người thương vong, nhưng không cung cấp con số cụ thể. Chiến dịch cứu hộ đã kết thúc hôm 24.5 vừa qua.

KCNA cho hay, giới chức Triều Tiên đã áp dụng những biện pháp khẩn cấp để cứu người còn sống và chữa trị cho những người bị thương. Theo KCNA, ông Choe Pu II, Bộ trưởng Bộ An ninh nhân dân Triều Tiên vô cùng "ăn năn", nói rằng ông đã thất bại trong việc giám sát dự án, gây ra một vụ tai nạn không thể tưởng tượng được.